Bạn đang băn khoăn cách viết sở thích trong CV? Bạn muốn thể hiện bản thân qua mục sở thích? mangtuyendung sẽ giới thiệu dưới đây là 7 sở thích trong CV dễ dàng “hạ gục” mọi nhà tuyển dụng dù khó tính nhất!

Đừng nghĩ rằng phần sở thích trong CV ít được nhà tuyển dụng quan tâm đến. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhân viên dựa vào mức độ phù hợp với văn hóa doanh nghiệp đó. Trong đó, thói quen và sở thích của ứng viên chính là tiêu chí để đo lường mức độ phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Để chinh phục nhà tuyển dụng, phần sở thích trong CV của bạn cần thực sự ấn tượng và làm bật thế mạnh của bạn sao cho phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn các sở thích để “chào hàng” ấn tượng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 7 sở thích trong CV dễ dàng “hạ gục” mọi nhà tuyển dụng.

1. Sở thích trong CV là các môn thể thao đòi hỏi sức bền

Nếu bạn trình bày trong CV các sở thích chơi thể thao như bơi lội, đạp xe, chạy bộ…, nhà tuyển dụng sẽ rất “ưng”, vì đó là những môn thể hiện bạn là người kiên trì, bền bỉ. Doanh nghiệp nào cũng cần các nhân viên bền bỉ, kiên trì để hoàn thành tốt các công việc được giao.

2. Các môn thể thao mạo hiểm

Nếu bạn thích các môn thể thao mạo hiểm hơn như leo núi hay bay lượn, lái xe địa hình, đừng ngại ngần thể hiện các sở thích trong CV như vậy, nhà tuyển dụng sẽ biết được về con người bạn – người thích thử thách, tìm sự mạo hiểm. Thông thường, người có tính cách này rất phù hợp với các vị trí lãnh đạo.

 

Sở thích trong CV: Những người thích thể thao mạo hiểm rất phù hợp với vị trí lãnh đạo

Sở thích trong CV: Những người thích thể thao mạo hiểm rất phù hợp với vị trí lãnh đạo

 

3. Các sở thích sáng tạo

Nhà tuyển dụng khi đọc sở thích trong CV của bạn là nấu ăn, chụp ảnh hay vẽ sẽ nhanh chóng tuyển dụng bạn vào các vị trí cần sự sáng tạo, nghệ thuật. Nếu bạn theo đuổi ngành nghề như thiết kế, nhiếp ảnh, PR, marketing thì sở thích này sẽ là điểm cộng cho bạn.

4. Sở thích chơi các môn thể thao mang tính đồng đội

Nếu bạn thích chơi các môn thể thao mang tính đồng đội như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người có khả năng làm việc nhóm tốt và sẽ lựa chọn bạn thay vì các ứng viên khác.

5. Các trò chơi trí tuệ

Nhà tuyển dụng sẽ thích thú và ấn tượng với các ứng viên có sở thích chơi cờ vua, cờ tướng hoặc môn Sudoku. Đối với các doanh nghiệp, các ứng viên có sở thích này đồng nghĩa với việc phù hợp với các vị trí phát triển chính sách, nghiên cứu chiến lược hoạt động, kinh doanh…

6. Yêu thích viết lách

Nếu bạn thích viết lách, làm thơ, viết truyện và học chuyên ngành báo chí, truyền thông, nhà tuyển dụng của các doanh nghiệp trong ngành truyền thông, quảng cáo sẽ chấm điểm bạn cao hơn so với các vị trí khác nhờ sở thích này.

7. Sở thích tham gia các hoạt động đội nhóm

Bạn là người tham gia nhiều câu lạc bộ đội, nhóm và thích tham gia các câu lạc bộ này? Nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn bạn bởi bạn có tố chất và rất thích hợp với vị trí của một người quản lý. Hãy cho nhà tuyển dụng biết thông tin này bằng viết viết vào phần sở thích trong CV của bạn.

 

Sở thích trong CV: Giúp bản CV của bạn sinh động và khác biệt hơn

Sở thích trong CV: Giúp bản CV của bạn sinh động và khác biệt hơn

 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc tại sao nên viết về sở thích trong CV, bài viết này hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn rồi phải không? Rõ ràng, việc trình bày sở thích của bạn trong CV sẽ khiến bản CV của bạn sinh động và khác biệt hơn. Bạn thử hình dung xem, một ngày nhà tuyển dụng phải đọc hàng trăm bản CV na ná nhau với các thông tin ngập tràn nhàm chán về thông tin cá nhân, chuyên môn, học vấn… Khi đọc được bản CV có thêm phần sở thích, họ sẽ thấy mới mẻ, hiểu hơn về ứng viên và thấy ứng viên này thực sự phù hợp với công việc này.

Thực ra, việc đưa sở thích vào trong CV hay không không phải là yêu cầu bắt buộc. Hãy cân nhắc thật kỹ về vị trí ứng tuyển, doanh nghiệp bạn ứng tuyển, tính chất của công việc và các sở thích của bạn xem có phù hợp không và đưa ra quyết định về phần sở thích trong CV. Chúc các bạn may mắn!