Nộp đơn xin việc online ngày càng phổ biến hiện nay? Hướng dẫn cách nộp đơn xin việc CV online nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay. Cách nộp như thế nào cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nộp CV online là một trong những hình thức ứng tuyển phổ biến nhất hiện nay. Để tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng và cả ứng viên thì đây được coi là cách thức để hai bên dễ dàng trao đổi thông tin với nhau nhanh chóng nhất. Tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách nộp CV online thu hút nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

I. Bạn có biết, gửi CV Online là kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số?

Sự bùng nổ của dữ liệu số đã tối ưu hóa mọi nhu cầu của con người trên mọi lĩnh vực của đời sống thông qua sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của Internet. Sự phát triển mạnh mẽ đó cũng cho phép người dùng tiện lợi và dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc, còn nhà tuyển có thể tiết kiệm thời gian và công sức cho việc cho việc lọc chọn các hồ sơ và kiếm tìm những nhân tài. 

Thay vì áp dụng phương pháp làm hồ sơ truyền thống và mất công đến tận công ty nộp và gửi thư tay như trước kia thì bây giờ việc gửi CV online được xem một trong những con đường hiệu quả vì nó tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí tối đa. Hình thức này đang được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn trong quá trình lọc hồ sơ ứng viên cho nhiều vị trí từ nhân viên đến cấp độ quản lý . Hơn thế, đây cũng là một trong những cách tốt nhất để nhà tuyển dụng kiểm tra xem kỹ năng tin học văn phòng của ứng viên như thế nào. 

Do đó, dù muốn hay không, trước khi nghĩ đến cơ hội được công ty mời đến phỏng vấn, thì ngay bây giờ bạn phải nắm được cách gửi CV Online sao cho chuẩn nhất. Có thể nhiều bạn nghĩ đó là kỹ năng đơn giản, ai cũng có thể làm, nhưng hãy cẩn trọng với suy nghĩ đó bởi vì, chỉ một chút sai sót trong khâu gửi sẽ làm công sức bạn tạo ra CV, công sức đặt tên File CV sẽ đổ sông đổ biển vì việc gửi CV là khâu cuối cùng bạn mang bản CV của mình đến nhà tuyển dụng. Vì thế, bên cạnh việc chú ý đến việc viết nội dung CV trước khi gửi thì bạn phải lưu ý những thông tin mà bạn thường mắc những sai sót, cùng mangtuyendung khám phá ngay trong nội dung sau đây.

II. Lưu ý trước khi gửi CV

Một bộ sơ hoàn chỉnh cần có đầy đủ thông tin cần thiết đủ để nhà tuyển dụng có thể hiểu về bạn. Tránh nêu ra những điều không cần thiết gây sự nhàm chán đối với nhà tuyển dụng. Trước khi nộp CV online bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

1. Thông tin cá nhân

Ngay từ đầu bạn cần nêu lên thông tin của bản thân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của bạn. Mọi thông tin ở mục này yêu cầu phải chính xác, không cần có sự sáng tạo. Bởi đây là thông tin cá nhân để có bất kỳ điều gì nhà tuyển dụng có thể liên lạc ngay cho bạn.

cv

Cách viết thông tin cá nhân trong cv

2. Kinh nghiệm làm việc

Đây chính là chìa khóa tạo nên thành công cho chính bản thân bạn. Là điều mà nhà tuyển dụng có hẹn lịch phỏng vấn hay không? Do đó nên trình bày kinh nghiệm làm việc một cách mạch lạc, rõ ràng. Nên trình bày từ xưa cho đến hiện tại với đầy đủ thông tin như vị trí bạn đảm nhiệm, thời gian vào làm và kết thúc công việc đó, kinh nghiệm bạn rút ra được từ vị trí mà bạn đã từng làm.

Nếu công việc cũ của bạn liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển hãy nhấn mạnh vào điểm đấy. Bởi đấy là điểm cộng cho việc bạn được nhận vào làm hay không?

Ví dụ như ứng tuyển vào công việc content marketing bạn cần nêu được kinh nghiệm bạn nhận được như khả năng sáng tạo, làm việc nhóm, sử dụng photoshop hay tạo video…Nên nhấn mạnh vào đúng trọng tâm, không nên khoe những việc không liên quan đến vị trí ứng tuyển gây sự nhàm chán cho nhà tuyển dụng.

3. Định hướng tương lai

Mỗi nhà tuyển dụng đều mong muốn tìm được một ứng viên tiềm năng và khao khát phát triển bản thân mình cũng như công ty. Có một định hướng rõ ràng cho tương lai sẽ là điểm cộng khi bạn nhắc đến trong cv của mình. Những lưu ý trong cách nộp cv online không thể bỏ qua điều này.

4. Sở thích cá nhân

Một trong những lưu ý nhỏ trong cách nộp cv online là hãy nêu lên sở thích của bản thân mình. Tuy nó không quan trọng nhưng là điểm cộng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được tính cách, phẩm giá của ứng viên.

III. Cách nộp cv online bạn cần biết để hạ gục nhà tuyển dụng

Cách nộp cv online hiệu quả bạn không thể bỏ qua những yếu tố “vàng” tạo nên thành công

1. Chuẩn bị đơn xin việc đúng chuẩn

Rất nhiều ứng viên hiện nay thường bỏ qua đơn xin việc. Đấy là bộ mặt của bạn thể hiện sự tôn trọng nhà tuyển dụng. Một CV online chưa đủ bên cạnh đó phải đính kèm đơn xin việc đúng chuẩn. Điều này thực sự rất cần thiết để đánh giá ứng viên như bạn. Vậy tiếc gì bỏ ra một quãng thời gian để hoàn thiện đơn xin việc đúng không nào?

cv

Cách viết cv xin việc đúng chuẩn

2. Nộp cv online phải kèm thêm tiêu đề

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu tiêu đề việc ấy chúng ta sẽ không bàn tới. Nhưng đối với những việc không đề cập thì bạn nên nhớ phải đính kèm tiêu đề phía trên để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy bạn trong muôn vàn Cv gửi về. Tiêu đề đơn giản nhất chính là Họ và tên + Vị trí ứng tuyển + Số điện thoại của chính mình.

Ví dụ như Trần Thị Dung + Nhân viên kinh doanh + 0988.777.878

3. File đính kèm trong cách nộp Cv online

Có rất nhiều nhà tuyển dụng sẽ không nhận được file PDF do đó để an toàn bạn nên sử dụng word (.doc hoặc .docx)

Đặc biệt trước khi gửi Cv bạn nên kiểm tra lại một lần nữa tên mail của của công ty bạn ứng tuyển tránh trường hợp gửi nhầm, gửi không tới. Nhà tuyển dụng không nhận được Cv bạn đánh mất đi cơ hội được làm việc ở một môi trường mong ước.

IV. Kết bài

Trên đây là cách nộp Cv online mà bạn nên biết để tránh bỏ lỡ những cơ hội tốt trong công việc. Hy vọng bạn có thể thực hiện nộp cv online nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công trong công việc và tìm được nơi làm việc lý tưởng nhất.