Cách viết kỹ năng trong Cv xin việc chính là vũ khí sắc bén để hạ gục nhà tuyển dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách viết kỹ năng trong CV xin việc để chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất nhé!

Để có một bản CV hoàn chỉnh, phù hợp với vị trí tuyển dụng trước hết bạn nên dành thời gian đọc chi tiết bản mô tả công việc nơi mà bạn ứng tuyển. Để hiểu rõ công ty cần gì? Mong muốn như thế nào? Để bạn có thể trình bày kỹ năng phù hợp nhất.

I. Cách viết kỹ năng trong CV thể hiện điểm nổi bật của mình.

1. Trình bày kỹ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng

Bạn là một người năng nổ, hoạt bát có rất nhiều kỹ năng. Bạn trình bày rất nhiều vào bản CV thu nhỏ. Tuy nhiên phải biết cách lựa chọn kỹ năng phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển, tránh dài dòng lan man không phù hợp. Nhà tuyển dụng không có thời gian để đọc những thông tin được lặp đi lặp lại.

Ví dụ kỹ năng cho vị trí: Nhân viên kinh doanh

Cách viết kỹ năng trong cv

Cách viết kỹ năng trong CV: kỹ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng

2. Trong cách viết kỹ năng trong CV tránh nhầm lẫn thế mạnh và kỹ năng

Kỹ năng và thế mạnh là phẩm chất của bạn. Điều bạn nên chú ý trong cách viết kỹ năng trong CV. Liệt kê các kỹ năng và điểm mạnh giúp nhà tuyển dụng có lý do vì sao lại tuyển bạn. Bất kỳ ai đều có kỹ năng và điểm mạnh, tránh nhầm lẫn gây sự lan man gây mất thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

Kỹ năng chính là kinh nghiệm, những điều bạn học được trong giảng đường cũng như công việc như sử dụng word, Excel hoặc Photoshop. Điểm mạnh là những phẩm chất tự nhiên, qua thời gian được tu luyện, kỹ năng trong cuộc sống như kỹ năng giao tiếp. Cần phân biệt kỹ năng và thế mạnh để có thể trình bày hợp lý trong bản CV của mình.

Xem thêm:Bí kíp giúp bạn làm nổi bật phẩm chất cá nhân trong CV xin việc

II. Các kỹ năng cần có trong cách viết kỹ năng trong CV bạn cần biết !

Là một ứng viên thông minh bạn cần có một bản CV chuẩn để hạ gục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết kỹ năng trong CV, trình bày phù hợp với vị trí ứng tuyển và công việc bạn theo đuổi. Sau đây là những kỹ năng bạn nên biết để có một bản CV hoàn chỉnh

CÁCH VIẾT CV

Cách viết kỹ năng trong Cv

Cùng tìm hiểu một trong những kỹ năng mà bạn nên nằm lòng

1. Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng mà bất kỳ công việc nào cũng cần có. Kỹ năng giao tiếp giúp bạn có thể truyền đạt ý tưởng của mình, giúp bạn khẳng định được năng lực của bản thân, đóng góp ý kiến trong team, trong cuộc sống cũng như những đối tác bên ngoài. Trong CV thiếu kỹ năng giao tiếp chính là điểm trừ của chính bạn.

Kỹ năng giao tiếp được hội tụ từ những công việc như telesales, bán hàng, làm việc theo nhóm, dự án,…Tuy nhiên bạn không nên liệt kê tất cả mà hãy biết cách chọn lọc phù hợp với vị trí mình ứng tuyển.

2. Kỹ năng máy tính

Đa số những công ty hiện nay đều yêu cầu bạn có khả năng biết cơ bản về Excel, Word…Biết khai thác những thông tin trên internet, biết sử dụng email và những trang mạng phổ biến khác.

Qua những công việc như thu ngân, những khóa học thêm hay tự học ở nhà bạn có thể thành thạo kỹ năng tin học văn phòng. Đấy chính là điểm nhấn trong bản CV của bạn.

Ví dụ: Cách sử dụng mạng Facebook trong công việc quảng cáo, tìm kiếm ý tưởng cho chương trình quảng cáo của mình (công việc content, adwords facebook..).

3. Kỹ năng làm việc nhóm

Một trong những kỹ năng bạn không nên bỏ qua trong cách viết kỹ năng trong CV chính là kỹ năng làm việc nhóm. Đa số công ty hiện nay rất thích các ứng viên có khả năng truyền cảm hứng tốt, kết nối những thành viên trong nhóm, đoàn kết các thành viên lại với nhau, nói không với xung đột giữa các thành viên…Do đó kỹ năng làm việc nhóm là một điểm cộng đối với những công ty làm việc theo team. Nếu bạn có khả năng làm việc nhóm đấy là chìa khóa chinh phục nhà tuyển dụng.

Ví dụ: Cách làm việc nhóm trong team facebook ( giữa content, designer, adwords…) kết nối mọi người lại với nhau hay team làm dự án, club…

4. Kỹ năng chịu được áp lực, thích nghi môi trường

Đối với một môi trường làm việc năng động, nhịp độ nhanh yêu cầu ứng viên phải nhanh chóng hòa đồng, thích nghi với công việc mới. Khả năng làm nhiều việc cùng một lúc, xử lý tình huống nhanh với những vấn đề đa dạng.

Ví dụ: mềm dẻo với những khách hàng khó tính, xử lý những sai sót nhanh chóng kịp thời,..

Ví dụ kỹ năng của vị trí: Nhân viên truyền thông

cv nhân viên truyền thông

Cách viết kỹ năng trong CV: vị trí nhân viên truyền thông 

Cách viết kỹ năng trong CV là một nghệ thuật góp phần tạo nên thành công cho riêng bạn.

III. Những điểm lưu ý khi viết về kỹ năng trong CV

1. Kỹ năng cần hướng đến và phù hợp với mô tả công việc của vị trí tuyển dụng

Bạn cũng biết kỹ năng chính là khả năng của bạn để bạn có thể làm tốt và hoàn thành các nhiệm vụ công việc được phân công. Vì vậy, tìm hiểu kỹ thông tin của nhà tuyển dụng cũng như bản mô tả công việc sẽ giúp bạn xác định được những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm phù hợp nào có thể liệt kê trong CV. Nên chú ý nhấn mạnh vào những kỹ năng chính nào thích hợp nhất với vị trí bạn ứng tuyển. Kỹ năng càng phù hợp, CV của bạn sẽ càng thêm ấn tượng và nổi bật.

2. Phân loại kỹ năng theo từng nhóm riêng phù hợp

Bạn đừng trộn lẫn tất cả các kỹ năng của bạn thành một nhóm chung tổng hợp. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không biết cách tổ chức, sắp xếp và CV của bạn dễ bị một điểm trừ với nhà tuyển dụng. Việc trình bày các kỹ năng theo từng nhóm riêng biệt cũng giúp cho việc trình bày CV của bạn đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn.

3. Chú ý những kỹ năng mềm phù hợp với môi trường làm việc và văn hoá công ty

Trong việc đánh giá một ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng cũng muốn tìm kiếm những ứng viên có sự phù hợp với văn hoá công ty và nhanh chóng thích nghi được với môi trường làm việc mới. 

Nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu cho rằng nếu ứng viên phù hợp với văn hoá công ty thì họ sẽ dễ dàng hợp tác được với đồng nghiệp, làm việc với nhau hiệu quả hơn, có sự gắn bó để cùng đạt được mục tiêu chung và điều này mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức. Vì thế, những nhà tuyển dụng như thế sẽ có sự đánh giá về những kỹ năng mềm phù hợp với văn hoá công ty họ cao hơn kỹ năng cứng về chuyên môn. 

IV. Kết luận

Trên đây là chia sẻ của mangtuyendung.vn để bạn có thể viết được phần kỹ năng trong CV xin việc tốt nhất. Cùng theo dõi các bài viết khác, đa dạng ngành nghề, công việc trên blog của chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công!