Viết một mẫu CV tiếng Anh để xin việc liệu có giống như khi viết CV xin việc bằng tiếng Việt? Làm thế nào để CV tiếng Anh của bạn có thể nổi bật, thu hút được nhà tuyển dụng giữa hàng trăm bản CV?

CV là bước đầu tiên để ứng viên giao tiếp với nhà tuyển dụng và một mẫu CV ấn tượng sẽ dễ dàng giúp bạn vượt qua vòng đầu tiên để bước vào vòng phỏng vấn. Đối với các ứng viên ứng tuyển vào các vị trí yêu cầu ngoại ngữ thì một bản CV tiếng Anh là thứ không thể nào thiếu. Vậy làm thế nào để giữa hàng trăm bản CV bạn có thể tạo sự khác biệt với nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên đọc bản CV tiếng Anh của mình?

Mục Lục Bài Viết

I. CV tiếng Anh là gì?

CV dường như là một vật bất ly thân của người ứng tuyển việc làm. Vậy CV tiếng Anh là gì? CV tiếng Anh là viết tắt của hai chữ cái đầu tiên trong cụm từ “Curriculum Vitae” trong tiếng Anh, có nghĩa là “Sơ yếu lý lịch”.

Nhưng hiểu đúng bản chất, CV là bản tóm tắt các thông tin cá nhân về những mục tiêu nghề nghiệp, về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các thành tựu đạt được, các kỹ năng liên quan tới công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển.

II. Những thông tin quan trọng trong CV bạn không thể bỏ qua

Khi muốn tìm việc làm tại nước ngoài hoặc các công việc tại các công ty có yếu tố ngoại quốc, bạn cần chuẩn bị CV tiếng Anh. Thông thường một mẫu CV bằng tiếng Anh (Curriculum Vitae) thường có 6 mục chính sau:

 • Thông tin cá nhân (Personal details)
 • Mục tiêu nghề nghiệp (Career objective)
 • Trình độ học vấn và bằng cấp (Education and Qualifications)
 • Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)
 • Sở thích cá nhân và thành tựu (Interests and Achievements)
 • Kỹ năng (Skills)

1. Thông tin cá nhân  (Personal detail)

Thông thường ở mục này bạn sẽ cần phải cung cấp:
 • Họ và tên/ Full name
 • Ngày tháng năm sinh/ Date of birth
 • Địa chỉ/ Address
 • Số điện thoại/ Phone number
 • Email
Lưu ý:
 • Khi viết hồ sơ xin việc tiếng Anh bạn cần phải có ảnh đại diện (nên lựa chọn ảnh rõ mặt, nghiêm túc, miêu tả thần thái tốt nhất của bạn).
 • Ngoài ra bạn có thể làm CV của mình thêm ấn tượng bằng cách cho một câu nói mà bạn tâm đắc.
 • Đặc biệt hơn nữa bạn nên đặt tên địa chỉ Email chuyên nghiệp và nghiêm túc như: nguyenvana@gmail.com thay vì boycute@gmail.com.

2. Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective)

Lưu ý:

Mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc tiếng Anh được coi như là lời quảng cáo về bản thân của bạn giúp gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không nhiều người chú trọng vào phần này, viết rập khuôn, sáo rỗng hay thậm chí là bỏ qua không đưa vào CV. Bạn nên nhớ ngay cả mẫu CV tiếng Anh đơn giản nhất cũng cần phần mục tiêu nghề nghiệp.
Bạn nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành các mục rõ ràng như:

 • Giới thiệu về kinh nghiệm, trình độ cá nhân.
 • Đưa ra mục tiêu ngắn hạn.
 • Đưa ra các mục tiêu dài hạn.
Ví dụ:

To leverage my 2 years of administrating fanpage and event organizing skills, and expertise in the marketing with TopCV.vn.
Work in a young and dynamic environment where I can develop skills to contribute to the company. My goal is to become the Marketing Manager in the next 2 years at your company.

3. Trình độ học vấn và bằng cấp (EDUCATION AND QUALIFICATIONS)

Khi đưa trình độ học vấn và bằng cấp và CV tiếng anh, bạn cần lưu ý đến việc trình bày và ghi khái quát nhất các thông tin. Thông thường bạn sẽ ghi thời gian và trình độ học vấn bên cạnh, nhà tuyển dụng vừa có thể nắm rõ được thông tin của bạn mà CV tiếng anh trông rất chuyên nghiệp.

4. Kinh nghiệm làm việc (WORK EXPERIENCE)

Lưu ý:
 • Trong CV xin việc bằng tiếng Anh bạn hãy tỏ ra chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các từ như: developed, planned hoặc organized.
 • Cần liệt kê thứ tự công việc từ gần nhất trở về sau.
 • Tuy nhiên nếu nhảy việc nhiều thì bạn hãy chọn lọc những công việc nào có kỹ năng gần nhất với công việc đang ứng tuyển.
 • Bạn hãy cố gắng chèo lái những công việc liên quan tới kĩ năng mà công việc bạn đang ứng tuyển đòi hỏi numeracy (tính toán), analytical and problem solving skills (kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề); hay với công việc marketing sẽ cần persuading and negotiating skills (kỹ năng thuyết phục và đàm phán).

5. Sở thích cá nhân và thành tựu (INTERESTS AND ACHIEVEMENTS)

Lưu ý:
 • Viết đủ và ngắn gọn.
 • Gạch đầu dòng rõ ràng khi liệt kê các sở thích khác nhau.
 • Hạn chế sử dụng các sở thích thiếu tương tác giữa người với người như: watching TV, reading, stamp collecting,…
 • Đưa ra các hoạt động ngoại khóa thiết thực mà bạn đã tham gia.
Ví dụ:

123Job – EDUCATION TALK 2014
Member of US Ambassador
– Organize monthly events, network with US alumni
– Share how to hunt scholarships and US student’s life experiences to all students who have received offers from US universities.

6. Kĩ năng (SKILLS)

Lưu ý:
 • Hãy liệt kê những kỹ năng mềm, kĩ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ mà bạn có được.
 • Tuy nhiên có một điều bạn phải nhớ hãy trung thực với những gì bản thân mình có.
Ví dụ:

Một số kĩ năng như:  interpersonal skills, communications, planning, organizing, teamwork, training, computing…

7. Hoạt động xã hội (ACTIVITIES)

Phần hoạt động bạn sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin về các hoạt động xã hội, cộng đồng đã tham gia. Các hoạt động này thường là hoạt động thiện nguyện, ngoại khóa nổi bật. Thông qua phần này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người năng động và nhiệt huyết – một trong những tiêu chí quan trọng trong tuyển dụng.

Ví dụ:
Organizer of Marketing Workshop for newbies
Volunteer on the Child Care Project

Thông thường phần này sẽ chỉ được đề cập một số hoạt động chung chung nhưng nếu bạn ứng tuyển cho các tổ chức phi lợi nhuận (NGOs) hoặc các công việc liên quan đến đoàn thể cần sự nhiệt tình thì bạn nên viết cụ thể các đầu công việc mình phụ trách. Biết đưa vào thông tin nào là cần thiết là một trong những yếu tố tạo nên cách viết CV tiếng Anh hoàn hảo.

8. Chèn ảnh

Khi viết hồ sơ xin việc tiếng Anh bạn cần phải có ảnh đại diện. Bạn nên lựa chọn ảnh rõ mặt, nghiêm túc, miêu tả thần thái tốt nhất của bạn tuy nhiên tùy tính chất công việc, bạn không nên chọn những bức ảnh quá nghiêm túc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các bức ảnh tươi tắn, rạng rỡ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng về một người trẻ trung, thân thiện.

III. Những tiêu chí cơ bản của CV tiếng Anh

Một mẫu CV tiếng Anh đơn giản để đạt yêu cầu thì đều cần có những tiêu chí đánh giá. Tùy vào những yếu tố của mỗi cá nhân, yếu tố công việc mà nội dung của mẫu CV sẽ khác nhau, tuy nhiên, cách viết CV tiếng Anh nói chung cần phải đạt được các chỉ mục sau:

1. Đầy đủ các thông tin cần thiết trong mẫu CV tiếng Anh

CV là bản giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về người ứng tuyển, do vậy, một mẫu CV tiếng Anh đơn giản hay cầu kỳ đều phải thể hiện được những nét chung và nét nổi bật của bản thân. Vậy các thông tin bắt buộc phải xuất hiện trong bản CV tiếng Anh là gì? Nhìn chung, mỗi mẫu CV đều có những mục sau:

 • Thông tin cá nhân
 • Mục tiêu nghề nghiệp
 • Trình độ
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Sở thích cá nhân và thành tựu
 • Kỹ năng

Mẫu CV tiếng anh

CV tiếng Anh cần có đầy đủ thông tin của ứng viên

2. Sử dụng động từ ở dạng V-ing

Tránh sử dụng nhiều dạng động từ tiếng Anh trong cùng một CV. Người ứng tuyển nên sử dụng động từ ở dạng V_ing một cách thống nhất và xuyên suốt mẫu CV.

Sự thống nhất trong cách viết mẫu CV cũng là một cách giúp nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi các nội dung và đánh giá cách viết CV tiếng Anh của bạn là chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Đặc biệt, với cách viết CV tiếng Anh này thì bản sơ yếu lý lịch của bạn sẽ trông thật hài hòa về mặt hình thức.

3. Không sử dụng câu văn quá dài

Mẫu CV tiếng Anh đơn giản đạt tiêu chuẩn là mẫu mà khiến người đánh giá chỉ cần nhìn vào là đánh giá được sơ bộ người đến ứng tuyển. Do vậy, một CV cầu kỳ về câu chữ, diễn giải dài lê thê không hẳn là một CV sẽ hạ gục được nhà tuyển dụng.

Những đoạn văn dài dòng trong CV của ứng viên rất dễ dàng khiến cho nhà tuyển dụng ngán ngẩm và thậm chí họ có thể bỏ qua hết những thông tin dài này. Vì vậy, thay vì mất thời gian diễn giải, trau chuốt thành câu văn hoàn chỉnh với các từ ngữ và cấu trúc phức tạp, hãy sử dụng những từ đơn giản và liệt kê thành những gạch đầu dòng cụ thể và rõ ràng.

4. Chú ý cách đặt tiêu đề

Đa số người ứng tuyển sẽ mắc một lỗi là ghi dòng chữ “Curriculum Vitae” vào chính giữa của bản CV như là một cách đặt tiêu đề. Tuy nhiên, cách làm này có chỉ khiến cho bản CV tiếng Anh của bạn trông giống các bản CV khác và cũng không mang lại hiệu quả gì.

Thay vào đó, hãy làm CV tiếng Anh của bạn trở nên ấn tượng và độc nhất bằng cách đặt dòng chữ họ và tên của bạn vào vị trí này. Khi qua được vòng sàng lọc mẫu CV, khi hỏi đến tên bạn trong vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhớ tới bạn vì cách đặt tiêu đề khác biệt so với những ứng viên còn lại. Thiện cảm ban đầu đó sẽ là tín hiệu may mắn giúp bạn vượt qua vòng thử thách cam go tiếp theo này.

5. Cover Letter

Bên cạnh một bản CV tiếng Anh xin việc hoàn chỉnh và độc nhất thì cover letter ngắn gọn, súc tích là điều bạn không thể bỏ qua. Cover letter trong CV tiếng Anh là gì? Cover Letter có nghĩa là Đơn/ Thư xin việc trong tiếng Việt.

Thư ứng tuyển là thứ mà các ứng viên sử dụng để bày tỏ nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí họ đang muốn hướng tới. Cover letter thường đề cập đến lý do bạn lựa chọn doanh nghiệp để ứng tuyển và các điểm mạnh, kỹ năng phù hợp để doanh nghiệp lựa chọn bạn thay vì người khác.

Lỗi sai phổ biến của ứng viên là thể hiện quá nhiều hoặc viết lại toàn bộ nội dung trong CV xin việc mà không chỉnh sửa và chọn lọc những thông tin quan trọng nhất muốn thể hiện. Ngoài ra, cách xưng hô cũng là vấn đề mà bạn cần lưu ý trước khi gửi đi CV.

Đối với những người tuyển dụng mà bạn đã biết rõ tên họ và giới tính thì hãy dùng “Dear + Ms/Mr + Tên” rồi bắt đầu câu chuyện. Đối với những người bạn không biết thì cũng đừng dùng cách nói quá chung chung như “Dear + Tên công ty” mà hãy cân nhắc đến một vài cụm từ khác, ví dụ: “Dear + HR Department/ HR team” để thể hiện đúng đối tượng mà bạn muốn gửi CV đến là phòng nhân sự chứ không phải giám đốc công ty hay phòng kinh doanh.

CV tiếng Anh

Tạo một mẫu CV tiếng Anh ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng

6. Không nên đưa những từ sáo rỗng vào bản CV ứng tuyển

Dưới đây là một số tính từ tiếng Anh có tần suất xuất hiện khá cao trong các CV xin việc, tuy nhiên lại không được đánh giá cao. Do vậy, bạn nên cân nhắc nếu có ý định sử dụng chúng.

 • Hard worker: Làm việc chăm chỉ
 • Dynamic: Năng động
 • Detail-oriented: Chú ý đến từng chi tiết nhỏ
 • Self-motivated: Tự tạo động lực cho bản thân
 • Motivated: Có khả năng thúc đẩy người khác làm việc
 • Meticulous: Tỉ mỉ
 • Well-organized: Khả năng tổ chức tốt
 • Innovative/ Creative: Sáng tạo, đột phá

7. Lựa chọn bố cục CV phù hợp, thiết kế thống nhất

Nếu bạn không có khả năng tự thiết kế một bản CV cho chính mình thì hãy nhờ vào sự trợ giúp của những trang website thiết kế mẫu CV tiếng Anh đơn giản theo từng ngành nghề sẵn có.

Khi làm việc với nhà tuyển dụng, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng CV tiếng Anh của bạn khi gửi tới nhà tuyển dụng phải là mẫu CV đẹp nhất và chuyên nghiệp nhất. Nếu CV của bạn không được chọn thì có thể vì kinh nghiệm của bạn chưa phù hợp chứ đừng vì CV của bạn bị mắc lỗi trình bày.

Bởi vì tất cả các CV của ứng viên khi đưa qua nhà tuyển dụng sẽ được định dạng theo một mẫu chuẩn của từng doanh nghiệp. Trong quá trình phỏng vấn họ cũng sẽ đánh giá độ phù hợp của bạn với vị trí và viết thành một đoạn tóm tắt ngắn để giới thiệu về bạn. Đoạn tóm tắt này sẽ nêu bật được lý do vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn mà không phải là ai khác cho vị trí này.

IV. Cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất

1. Thông tin cá nhân là thông tin đầu tiên trong CV tiếng Anh

Thông tin cá nhân hay thông tin cơ bản cần được thể hiện ra và nhất định phải có những mục sau:

 • Họ tên đầy đủ, viết hoa cả tên
 • Email: tạo riêng email công việc tránh những email không mang tính nghiêm túc
 • Số điện thoại dạng +84 123 456 789
 • Địa điểm làm việc
 • Các bạn có thể cân nhắc có thêm những mục sau vào CV tiếng anh của bản thân:
 • Có Mr./Ms. để phân biệt giới tính.
 • Ngày sinh cụ thể 08/11/1998
 • Ảnh profile phải tươi tắn chuyên nghiệp
 • Linkedin Profile: Khuyến khích các bạn tạo Linkedin Profile nhé, tạo một lần dùng cho cả những giai đoạn sau này.
 • Sử dụng từ 2 đến 3 câu tóm tắt về bản thân để nhà tuyển dụng có thể hình dung cơ bản về bạn.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc tiếng Anh được coi như là sự cố gắng định vị về bản thân của bạn giúp gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Bạn nên chia mục tiêu này thành các mục rõ ràng như:

 • Giới thiệu về những kinh nghiệm làm việc và trình độ cá nhân của bạn
 • Đưa ra mục tiêu ngắn hạn theo các khoảng thời gian như 6 tháng tới, 1 năm tới.
 • Đưa ra các mục tiêu dài hạn về những thành tựu đạt được trong 5 năm tới.

3. Trình độ

Trình bày trình độ của bạn theo định dạng đầy đủ Ngành học – Trường – Niên khóa. Có nhiều mẫu CV chỉ viết trường và một năm duy nhất khiến người xem không thể đoán được. Nếu chưa tốt nghiệp thì có thể ghi dự tốt nghiệp năm nào. Nếu bạn có điểm GPA cao thì hãy tự tin thể hiện trong bản CV tiếng Anh đơn giản của bản thân.

4. Kinh nghiệm làm việc

Liệt kê kinh nghiệm làm việc ở các công ty theo trình tự từ gần nhất đến xa nhất kèm theo mốc thời gian gắn bó. Hãy nêu rõ tên vị trí – tên công ty – giai đoạn làm việc – địa điểm là việc. Với mỗi công việc hãy mô tả ngắn gọn những đóng góp của bản thân. Nên chú ý phải viết ngắn gọn và đầy đủ, viết thực tế sát với công việc chứ đừng viết chung chung.

CV tiếng Anh

Kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh cần thể hiện đầy đủ

5. Sở thích cá nhân và thành tựu

Với một mẫu CV tiếng Anh đơn giản nên liệt kê những sở thích phù hợp với công việc mà bạn dự định ứng tuyển. Với các thành tựu có thể viết theo cấu trúc sau Tên giải thưởng – Năm nhận; lựa chọn những giải thưởng/chứng chỉ nổi bật nhất và liên quan tới công việc nha. Ví dụ như: IELTS 8.0, CFA Level 2, TOEIC 900, Honor Student of 2018.

6. Kỹ năng

Liệt kê những kỹ năng, công cụ mà bạn tự tin nhất, phải cụ thể và liên quan tới công việc ứng tuyển. Nếu không biết có thể thì hãy tìm hiểu những kỹ năng phục vụ cho công việc và tìm hiểu rồi tự xem lại bản thân đã có những kỹ năng gì. Nếu chưa có thì liệt kê những kỹ năng để làm việc chuyên nghiệp (tự quản lý thời gian, tự chủ, giao tiếp,….).

Nên nhớ chỉ ghi những kỹ năng mình có đừng ghi bừa vì người tuyển dụng hay nhìn vào đây để hỏi về kỹ năng của bạn. Không nên cho điểm hay đánh giá những kỹ năng này vì họ không biết bạn đánh giá dựa trên nhưng tiêu chí gì.

V. Một số lưu ý về mẫu CV

1.Sai định dạng file

Mẫu CV bạn gửi cho nhà tuyển dụng nên luôn luôn để dưới dạng file PDF. Những CV dạng Word, Excel hay ảnh đều không phù hợp và không chuyên nghiệp vì chúng có thể dễ dàng bị sửa đổi. Tên file chỉ nên đặt đơn giản thôi. Bạn chỉ cần đặt dạng “CV + tên” là đủ.

2. Bố cục khó nhìn

Có những chiếc CV mà phải mất một lúc mới tìm được thông tin về kinh nghiệm làm việc và học vấn ở đâu. Bạn hãy trình bày mẫu CV theo một bố cục trình bày đơn giản thôi. Đó là “Thông tin cá nhân => Học Vấn => Kinh nghiệm làm việc”. Và với những nội dung có độ quan trọng vừa phải khác thì bạn có thể bổ sung phía dưới ba mục chính này, hãy trình bày làm sao để nổi bật lên những nét quan trọng nhất của bản thân.

3. Nội dung chính nhưng sơ sài

Khi đọc CV ứng viên, thực tế điều nhà tuyển dụng quan tâm chính chỉ có 3 phần là “Thông tin cá nhân, Học vấn, và Kinh nghiệm làm việc”. Nhiều CV ở mục kinh nghiệm làm việc chỉ có các thông tin như Tên công ty, vị trí và thời gian làm việc. Như vậy sẽ bị đánh giá là quá sơ sài, không đủ sức thuyết phục để nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của bạn và sự phù hợp với vị trí họ đang tuyển hay không. Để mục kinh nghiệm làm việc thì bạn nên bổ sung những thông tin sau:

 • Một câu ngắn giới thiệu về công ty bạn đã làm trước đó.
 • Liệt kê những nội dung công việc mà bạn phải làm
 • Kỹ năng, kiến thức đã học được trong quá trình làm việc tại công ty.
 • KPIs và số liệu thực tế đã đạt được.
 • Thành tích, khen thưởng cá nhân hay theo nhóm nếu có.

CV tiếng Anh

CV tiếng Anh cần thể hiện được sự chuyên nghiệp

4.Thiết kế cầu kỳ không cần thiết

Nhiều bạn sẽ thích thiết kế cho mẫu CV của mình thật độc đáo bằng cách sử dụng nhiều đồ họa, kiểu chữ hay màu chữ hay thậm chí là những biểu tượng khác nhau. Với nhà tuyển dụng một CV quá màu mè là không cần thiết và gây rối mắt nhìn. Hãy nhớ rằng “Less is more”, mẫu CV tiếng Anh đơn giản chỉ cần trình bày một cách gọn gàng, chuyên nghiệp và thể hiện rõ được những nội dung quan trọng là đủ.

5. Ảnh profile cá nhân chưa chuyên nghiệp

Một bức ảnh profile chuẩn là bức ảnh chụp thẳng, chỉ lấy nửa trên, nhìn rõ mặt, áo có cổ và có thể hơi mỉm cười về phía trước. Nếu được đừng dùng ảnh thẻ nền xanh mà hãy dùng ảnh nền trắng để trông đẹp hơn và dịu với mắt hơn.

6. CV để trống nhiều

Dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc hay mới làm qua một công ty thì CV của bạn vẫn nên thể hiện đầy trên một trang A4. Việc để cho mẫu CV tiếng Anh bỏ trống tới một nửa trang A4 sẽ khiến nhà tuyển dụng có thể đánh giá là bạn chưa nghiêm túc chuẩn bị cho việc ứng tuyển vị trí công việc này.

VI. Lưu ý khi viết CV bằng tiếng Anh cho các ngành nghề

1. CV tiếng Anh IT

Với ngành công nghệ thông tin và lĩnh vực IT, nhà tuyển dụng rất chú ý tới kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp của ứng viên. Vì vậy, khi viết 2 phần này, bạn nên có những chú ý như sau:

 • Nêu rõ những nhiệm vụ mình đã làm hoặc các dự án thực tập đã tham gia ở các công ty trước đây. Cùng với đó, nêu một số kỹ năng chuyên môn mà bạn đã học được như: lập trình web C++ với level expert 4/5, Android apps development skills, IOS apps development skills……
 • Không đưa vào CV của bạn các kỹ năng tin học văn phòng như word, excel. Với nhân sự trong nghề IT, đây là điều đương nhiên bạn cần phải làm được.
 • Gửi file CV IT tiếng Anh dưới dạng PDF để tránh lỗi font chữ.
 • Bố cục trình bày đơn giản.

2. CV tiếng Anh ngành kỹ thuật

Đối với CV xin việc ngành kỹ thuật trong tiếng Anh hoặc bất cứ ngoại ngữ nào, bạn cũng cần chú ý những điều sau:

 • Đảm bảo có đầy đủ các thông tin về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, các chứng chỉ nghiệp vụ đã có.
 • Không ba hoa một cách thái quá trong khi viết nội dung CV. Nhà tuyển dụng đủ tinh tường để có thể nhận ra ứng viên đang chém gió hay đang nói thật.
 • Rà soát lại toàn bộ lỗi chính tả, ngữ pháp

3. CV kế toán tiếng Anh

Khi tạo CV tiếng Anh kế toán, ứng viên cần nhớ những điều sau nếu không muốn CV của mình bị cho vào sọt rác sớm:

 • Sử dụng từ ngữ đơn giản, không lồng ghép quá nhiều từ chuyên ngành
 • Không sử dụng đại từ nhân xưng thuộc ngôi thứ nhất. Do tất cả những điều trong CV đều đã là nói về bản thân bạn nên việc sử dụng ngôi thứ nhất thường sẽ gây ra sự khó chịu cho người đọc.

4. CV ngành xây dựng

Bên cạnh những thông tin cơ bản của một bản CV bằng tiếng Anh nói chung. Các ứng viên trong ngành xây dựng cũng cần phải lưu ý khi xây dựng hồ sơ những điều:

 • Đính kèm chính xác những tài liệu chứng nhận giải thưởng bạn đã nhận.
 • Nên gửi kèm cho nhà tuyển dụng các bản vẽ kỹ thuật mà bạn đã từng làm.
 • Các thông tin kiến thức chuyên môn trong CV cần phải thật cụ thể, chính xác do xây dựng là lĩnh vực đòi hỏi độ chính xác rất cao.

5. CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập

Với các sinh viên thực tập, bạn chắc chắn chưa hề có một chút kinh nghiệm làm việc nào. Vì thế, hãy cố gắng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua những chú ý sau:

 • Tạo ấn tượng thông qua những kỹ năng nghề nghiệp có liên quan tới vị trí ứng tuyển.
 • Bố cục bản CV ngắn gọn, đầy đủ.
 • Không có bất kỳ lỗi sai ngữ pháp nào.

6. CV cho sinh viên mới ra trường

Đối với các tân cử nhân, việc thiết kế mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường là điều rất khó. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo tối đa về độ trung thực trong mọi thông tin mà mình ghi vào. Cùng với đó, việc tẩy xóa, sai lỗi chính tả là điều không được phép.

VII. Kết luận

Bài viết đã đưa ra đầy đủ những điều cần biết về CV tiếng Anh là gì? Cách viết CV tiếng Anh đơn giản nhưng hiệu quả dễ xây dựng thiện cảm và quan trọng nhất là những thông tin bạn phải đưa vào mẫu CV để có thể thể hiện đầy đủ về bản thân. Hi vọng bạn đọc sẽ biết cách làm CV tiếng Anh của bản thân trở nên đặc biệt trong mắt nhà tuyển dụng.