Trong 12 cung hoàng đạo, cung Song Tử được biết đến với những đặc điểm tính cách khá nổi bật. Cung Song Tử là cung gì và có điểm nổi bật nào. Tìm hiểu ngay những thông tin về gemini là gì?

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao đại diện cho một nhóm tính cách đặc biệt, nhìn vào đó, đối phương dễ dàng nhận ra những đặc điểm tính cách nổi bật. Trong số đó, một chòm sao là biểu tượng của sự thông minh và khả năng giao tiếp nổi trội – cung Song Tử. Thực tế, những cung hoàng đạo này thường xuyên được nhắc đến, tuy nhiên có nhiều đặc điểm mà không ai biết được. Một chút tìm hiểu về tính cách cung Song Tử nhé!

I. Sơ yếu lý lịch

  • Cung Song Tử là cung thứ 3 trong hoàng đạo
  • Sao chiếu mệnh là Sao Thủy 
  • Hình ảnh biểu tượng chính là 2 anh em song sinh 
  • Đá may mắn là quảng Manhetit, Ngọc bích, đá mã não. 
  • Nguyên tố đại diện là không khí 
  • Màu sắc là xanh da trời, xám, xanh lá cây 
  • Nước hoa đại diện là hoa oải hương, quýt, cây bách xù 
  • Con số may mắn là 3, 4, 7 

II. Truyền thuyết cung Song Tử

Trong truyền thuyết kể rằng, chúa tể của 12 vị thần trên đỉnh Olympus – Zeus cùng với nữ hoàng thành Sparta sinh ra 2 anh em song sinh là Pollux và Castor. Đây là hai đứa trẻ có tính cách dũng cảm, gan dạ, họ cùng chiến đấu và lập được khá nhiều chiến công vang dội với nhiều cuộc phiêu lưu. Trong bất kỳ trường hợp nào thì cặp song sinh này luôn đoàn kết, yêu thương và tìm cách hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. 

Truyền thuyết cung Song Tử

Truyền thuyết cung Song Tử là gì

Trong một lần, Castor không may bị thương nặng và tử trận, khi chứng kiến cảnh tượng này thì Pollux vô cùng đau lòng nên tìm cách tự sát theo anh mình. Tuy nhiên, dù bằng cách nào thì Pollux đều không thành công bởi thừa hưởng được dòng máu của thần Zeus và anh trở thành một chiến binh bất tử. Không còn cách nào khác nên cậu bé đã gào khóc trong tuyệt vọng: “Thưa cha, xin cha hãy để con được chết thay Castor.” 

Thần Zeus vô cùng đau lòng và đã đưa họ lên bầu trời xanh để họ thay phiên nhau mỗi người sống một ngày. Hai anh em song sinh hóa mình thành biểu tượng chòm sao Gemini, vậy nên mỗi ngày sẽ có một ngôi sao sáng và một ngôi sao không sáng tượng trưng cho người ở dưới trần gian và trên thiên đàng. Kể tử đó, khái niệm về chòm sao Gemini là gì trở thành biểu tượng cho tình anh em vĩnh cửu và bất diệt. 

Xem thêm: Khi yêu Cung Bọ Cạp nam là người như thế nào? Giải mã tính cách cung Bọ Cạp nam

III. Biểu tượng cung gemini là cung gì?

Trong khái niệm về Gemini là gì, biểu tượng của cung Song Tử là hình ảnh hai cậu bé song sinh đứng cạnh nhau – đó chính là hai anh em Pollux và Castor. Tuy là cặp đôi song sinh nhưng tính cách lại hoàn toàn trái ngược nhau nên có sự khác nhau về ngoại hình cũng như tính cách. 

IV. Mô tả cung gemini là cung gì?

Khi nhắc đến Gemini là gì thì những người cung Song Tử được nhớ đến là một người có trí nhớ cũng như bộ não tuyệt vời. Họ có thể chứa đựng một lượng tin khổng lồ chứa đựng trong đầu. Trong tâm trí của họ luôn có nhiều điều để bận tâm và cũng rất muốn được nói ra thật nhiều những suy nghĩ của mình, vì vậy đôi khi mọi người xung quanh sẽ cảm thấy rằng họ khá luyên thuyên. Cung Song Tử thường bỏ lỡ những chuyến tàu  vì trong tâm trí họ lúc nào cũng khá tập trung suy nghĩ. 

Mô tả cung gemini là cung gì

Mô tả cung gemini là cung gì

Hiểu được tính cách cung Song Tử thì họ sống khá nhiệt tình, năng động và cũng rất hào phóng. Họ thích sự bận rộn hơn là nhàn nhã vì nếu không có gì làm thì chòm sao Song Tử sẽ cảm thấy vô cùng tiêu cực. Họ có tính cách khá giống trẻ con và hơi bốc đồng nhưng nếu có một người bạn thuộc chòm sao Song Tử thì cuộc sống bạn sẽ vô cùng nhộn nhịp và tràn đầy niềm vui. 

Trong cuộc sống, nếu không hiểu cung gemini là cung gì thì không có nhiều người hiểu được cung Song Tử bởi dường như họ có hai phần tính cách khác biệt cùng tồn tại trong con người. Tính cách ấy cũng khá phức tạp và cũng có miêu tả được bằng những từ ngữ chính xác. Đôi lúc bạn sẽ bắt gặp một chòm sao Song Tử đang vui vẻ, cười nói nhưng chỉ sau vài giây lại trở nên trầm tư và lạnh lùng. 

Xem thêm: Cung Bọ Cạp nữ hợp với cung hoàng đạo nào nhất? Tính cách và quan điểm yêu

V. Đặc trưng cung gemini là cung gì?

Cung Song Tử được xem là biểu tượng của không sĩ được sao Thủy chiếu mệnh. Hai tính cách mâu thuẫn nhau cùng tồn tại trong con người của chòm sao Song Tử nên đôi khi rất bướng bỉnh. Họ thường là những người khá khéo léo trong giao tiếp và nhiệt tình trong mọi hoạt động. Tuy nhiên trong một vài tình huống thì họ cảm thấy bản thân thật vô dụng và chán nản. 

Cung Song Tử yêu thích cảm giác được tự do ở mọi lúc, mọi nơi và càng không thể chung sống với sự ràng buộc. Với một thói quen tốt nào đó thì họ khó có thể gắn bó lâu dài, đồng thời thì cung Song Tử cũng là một mẫu người khá lý tưởng vì tính cách chung thủy trong tình yêu tuy nhiên, họ vẫn yêu thích sự tự do của bản thân. Đôi lúc, sự nhanh nhạy và nhiệt tình của cung Song Tử lại trở nên vô nghĩa. 

Những người thuộc cung Song Tử có đặc điểm là rất ham học và ham tìm hiểu với những vấn đề mà họ chưa biết trong các lĩnh vực. Về đặc điểm của gemini là cung gì thì họ thường không gắn bó với bất cứ thói quen nào lâu dài, thích sự linh hoạt và thay đổi trong nhiều hoạt động để tìm thêm kiến thức và kinh nghiệm. Chòm sao Song Tử đặc biệt có khả năng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau ngay cả khi trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. 

Đặc trưng cung gemini là cung gì

Đặc trưng của chòm sao Song Tử

Thực tế, tính cách cung Song Tử là những người khá thích sự bí ẩn và mạo hiểm, thích đi du lịch và sống khá tự do nên phù hợp với những công việc như giám đốc, chính trị gia, nhà nghiên cứu khoa học,… Cung Song Tử cũng là những người hướng ngoại nhưng bạn có thể gặp một số trong đó có tính cách hướng nội. Đặc điểm tính cách cung Song Tử hướng nội khá kiệm lời, nhưng lại sở hữu bộ não cực kì nhạy bén và thông minh. 

Xem thêm: Bí mật 12 cung hoàng đạo: Cung Cự Giải nam có thực sự cứng đầu và liều lĩnh?

VI. Phẩm chất cung Song Tử

Sao chiếu mệnh của chòm sao Song Tử – Thần Mercury được thượng đế giao cho trách nhiệm đưa thư nên những người thuộc cung Song Tử cũng rất ưa thích sự di chuyển và đi đến nhiều vùng đất mới để trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Tính cách cung Song Tử rất thích trẻ con vì chính họ chưa bao giờ thể hiện họ là người lớn. Họ cũng thường tò mò về những điều chưa biết thêm chính là sự đáng yêu và lém lỉnh. Họ hay tìm tòi và khám phá thêm những thứ xung quanh mình, vậy nên cái gì họ cũng khá am hiểu nhưng lại không có gì chuyên sâu. Họ yêu thích sự trải nghiệm nhiều thứ để tạo thêm nhiều màu sắc phong phú cho cuộc sống. 

Những người thuộc chòm sao Song Tử rất tự tin và khéo léo trong cách giao tiếp và ứng xử và đôi khi cũng có chút lém lỉnh. Trong nhiều cuộc thảo luận và bàn bạc thì cung Song Tử được coi là đề tài để mọi người bàn bạc, thảo luận. Đôi khi cung Song Tử bị người khác ghen tự trong khi bản thân không hề làm gì, tuy nhiên dù có xảy ra thì cung Song Tử lại chẳng hề buồn bã. Trong giao tiếp thì cung Song Tử rất ghét sự dài dòng và họ cũng không đủ kiên nhẫn để lắng nghe hết câu chuyện nếu nó quá dài. 

VII. Tính cách cung Song Tử

1. Thông minh

Mỗi hành động của cung Song Tử đều toát lên sự nhanh nhẹn, thông minh và khoa học nên đôi lúc, trong công việc nhiều người không hiểu nổi tại sao cung Song Tử lại có những phát minh độc đáo đến vậy. Cung Song Tử là những người nắm được trọng tâm của việc đưa ra ý tưởng với những quyết định đúng lúc, đúng thời điểm, vậy nên họ luôn được nhớ đến là một người sắc sảo và thông minh. Cung Song Tử cũng khá phù hợp với nghề kinh doanh vì tính cách cung Song Tử khá thông minh, xử lý nhanh nhạy với mọi tình huống. 

tinh cach cung song tu

Tính cách của chòm sao Song Tử

2. Nhạy cảm và nóng tính

Tính cách cung Song Tử khá nhạy cảm với những sự thay đổi trong cuộc sống. Về mặt tình cảm thì cung Song Tử cũng khá thoải mái và tự do nhưng cũng là người khá nhạy cảm, dễ buồn và dễ giận. Cung Song Tử cũng thường buồn phiền vì những lỗi lầm của người khác và cũng không dễ tha thứ họ. Bạn sống khá hài hài hòa với những suy nghĩ và hành động nên rất ít khi nóng nảy, nếu có chuyện gì làm bạn cáu giận thì cũng nhanh chóng quên mất. 

3. Mơ mộng lý tưởng hóa sự đời

Tính cách cung Song Tử cũng khá mơ mộng và lãng mạn nên cuộc sống khá tươi đẹp và nhiều màu sắc. Tuy nhiên, đôi lúc cung Song Tử cảm thấy vô cùng thất vọng và không phải lúc nào cũng trở thành sự thật. Những giấc mơ đẹp cũng có lúc bị thực tế vùi dập khiến họ thấy vô cùng buồn phiền và đau khổ. Cung Song Tử nên kết hợp những suy nghĩ mơ mộng của bản thân với hiện tại thì mới nhận được thêm nhiều lợi ích. Tận dụng trí tưởng tượng phong phú của mình áp dụng vào công việc thì bạn sẽ biết được mình cần làm điều gì đầu tiên, lập một kế hoạch để phát triển thêm nhiều ý tưởng đó. Cung Song Tử có một trí nhớ khá tốt nhưng lại không nhớ những gì cần thiết và họ chỉ nhớ được những gì mà họ thật sự chú ý. 

4. Hay có hứng

Cung Song Tử có nhiều cái hứng khá bất thường và phần lớn lại liên quan đến nghệ thuật. Bạn sẵn sàng lên một kế hoạch để thỏa mãn được trí tưởng tượng vô cùng phong phú của mình, có thể sáng tác văn chương hay họa sĩ vẽ một bức họa nào đó. Cung Song Tử có một trực giác khá nhạy bén giống như có giác quan thứ sáu, họ cũng đoán trước được tình hình và biết được bản chất của sự việc, ai là người tốt, ai là kẻ xấu đều nằm trong lòng bàn tay. Những người thuộc chòm sao Song Tử xem công việc là cách để luyện tập cho trí óc và cũng nhiều người nằm trong tuổi này có thể trở thành những nhà sáng tác nghệ thuật, kiến trúc sư hay nhà thiên văn học nổi tiếng. 

Xem thêm: Giải mã cung Thiên Bình – Những bí ẩn từ chòm sao Thiên Bình

VIII. Con đường sự nghiệp và tiền bạc

Những người thuộc chòm sao Song Tử sở hữu một bộ nhớ tốt và một trí não có khả năng xử lý thông tin nhanh nhạy nên có khả năng làm việc về lập trình và xử lý thông tin. Nếu có khả năng giao tiếp khéo léo đi cùng tính cách hài hước, họ có thể trở thành những nhà xuất bản hay tác giả truyện tranh. Tất cả những công việc này giúp bạn phát triển tối đa tài năng của mình và có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như những hiểu biết chuyên sâu hơn trong lĩnh vực. 

Chòm sao Song Tử sở hữu một trí tuệ sắc bén vậy nên khi làm những công việc đòi hỏi tư duy cao thì cung Song Tử luôn hoàn thành công việc khá xuất sắc. Họ yêu thích những công việc mới lạ và đầy thử thách, những công việc lặp lại theo chu kỳ thì không mang lại sự hứng thú cho những người thuộc cung gemini là cung gì.

con duong su nghiep cung song tu

Con đường sự nghiệp và tiền bạc cung Song Tử

Tính cách cung Song Tử khá gan dạ, thật thà và dũng cảm, vậy nên bạn hoàn toàn có thể trở thành phóng viên, nhà văn hay luật sư và những công việc liên quan đến marketing. Những công việc này giúp bạn gặp được nhiều đối tác để học hỏi kinh nghiệm cũng như giao lưu. Đây cũng được xem là môi trường làm việc rất thuận lợi để có thể phát triển tối đa tài năng, đam mê cũng như tư duy sáng tạo của mình. Đưa ra những ý tưởng sáng tạo cũng kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh chóng là điểm mạnh mà bạn có thể phát huy.

Những người thuộc chòm sao Song Tử thích những chuyến đi xa để khám phá tìm tòi cũng như nâng cao hiểu biết cho bản thân. Bạn cần một công việc đẩy bạn về phía trước, ví dụ như hướng dẫn viên du lịch hay trở thành những nhà kinh doanh. Với một bộ não xử lý thông tin khá nhanh nhạy và khéo léo, bạn cũng có thể trở thành thư ký cho giám đốc hay những công việc về nghiên cứu khoa học. Với tính cách cung Song Tử thì bạn hoàn toàn có thể thử thách bản thân bằng việc tham gia vào những công việc như tổ chức sự kiện, MC dẫn truyền hình hay viết báo mạng. Những công việc này khiến bạn khá bận rộn, tìm thêm nhiều điều mới mẻ và không còn cảm giác nhàm chán.  

Xem thêm: Cung Kim Ngưu nữ nghĩ gì về tình yêu? Điều cần biết về cô gái cung Kim Ngưu

IX. Tạm kết

Tạm ghép lại một chút thông tin tổng quan về khái niệm gemini là gì, bạn cũng nắm được những thông tin khá cơ bản và những đặc điểm tính cách nổi bật của cung Song Tử. Với những đặc điểm tính cách nào thì cung Song Tử hợp với những cung hoàng đạo nào trong 12 cung hoàng đạo. Liệu tình yêu sẽ đến với cặp đôi nào cùng Song tử? Phần 2 sẽ hẽ lộ đời sống tình cảm của cung Song Tử là gì.