Có lẽ, trong cuộc đời mỗi người ai cũng có rất nhiều sự lựa chọn đáng nhớ. Một trong những quyết định quan trọng lớn nhất là lựa chọn trường Đại học và ngành học. Dưới đây mangtuyendung xin chia sẻ tới bạn đọc các thông tin về trường Đại học Hồng Bàng.

Trường Đại học Hồng Bàng có tốt không? Cơ sở vật chất Đại học Quốc tế Hồng Bàng như thế nào? Học phí Đại học Hồng Bàng là bao nhiêu? Học Đại học Hồng Bàng ra trường có dễ xin việc? Đây là những thắc mắc, câu hỏi phổ biến của rất nhiều em học sinh cũng như phụ huynh. Để tìm kiếm được câu trả lời chính xác nhất thì cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng như những thông tin tuyển sinh đại học của trường nhé!

I. Đôi nét về Đại học Hồng Bàng

Được thành lập năm 1997, trường Đại học Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực đạt chất lượng cao cho xã hội, phục vụ cho quá trình CNH – HĐH đất nước mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về tri thức, nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thời kỳ hội nhập.

Trường có trụ sở chính đặt tại 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, Thành phố HCM. Cơ sở 2 của trường đặt tại 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đôi nét về Đại học Hồng Bàng

Đôi nét về Đại học Hồng Bàng

II. Học phí Đại học Hồng Bàng

Theo thông tin tuyển sinh đại học, mức học phí Đại học Hồng Bàng năm 2021 cụ thể như sau:

Học phí Đại học Hồng Bàng đối với chương trình Cử nhân:

 • Đối với ngành răng hàm mặt có mức học phí trung bình là 91 triệu đồng/học kỳ.
 • Đối với ngành y đa khoa có mức học phí trung bình là 91 triệu đồng/học kỳ.
 • Đối với ngành Dược học có mức học phí trung bình là 27,5 triệu đồng/học kỳ.
 • Đối với các ngành khác có mức học phí trung bình là 25 triệu đồng/học kỳ.

Học phí Đại học Hồng Bàng đối với chương trình tiếng Anh là:

 • Đối với ngành răng hàm mặt có mức học phí trung bình là 110 triệu đồng/học kỳ.
 • Đối với ngành y đa khoa có mức học phí trung bình là 110 triệu đồng/học kỳ.
 • Đối với các ngành khác có mức học phí trung bình là 42,5 triệu đồng/học kỳ.

Học phí Đại học Hồng Bàng đối với chương trình liên kết Quốc tế: Mức học phí đối với chương trình Franchise (4+0) trung bình là 49,5 triệu đồng/học kỳ.

Học phí Đại học Hồng Bàng đối với chương trình sau Đại học:

 • Đối với chương trình thạc sĩ xét nghiệm y học có mức học phí trung bình 30 triệu đồng/học kỳ.
 • Đối với chương trình thạc sĩ QTKD – Logistics có mức học phí trung bình 2000 USD/học kỳ.
 • Đối với chương trình thạc sĩ ngành khác có mức học phí trung bình 28 triệu đồng/học kỳ.
 • Đối với chương trình tiến sĩ có mức học phí trung bình 44 triệu đồng/học kỳ.

Xem thêm: Có nên học trường Đại học Lạc Hồng không? Cơ sở vật chất của trường?

III. 5 sự thật về Đại học Quốc tế Hồng Bàng có thể bạn chưa biết

1. Chương trình đào tạo “gì cũng có” với 39 chuyên ngành khác nhau

Theo thông tin tuyển sinh đại học, năm 2021 trường Đại học Hồng Bàng dự kiến đào tạo 68 ngành học và mang tính thực tiễn cao ở hầu hết các lĩnh vực trọng yếu, quan trọng đối với sự phát triển của xã hội. Trường chia ra làm 5 nhóm ngành chính bao gồm:

 • Khối ngành sức khỏe: Ngành Y khoa, Y học cổ truyền, kỹ thuật hình ảnh y học, dược học, sức khỏe Răng miệng, răng hàm mặt, điều dưỡng, chăm sóc bệnh trẻ em, hộ sinh, kỹ thuật Phục hồi chức năng, hoạt động trị liệu, kỹ thuật xét nghiệm y học, quản lý bệnh viện.
 • Các ngành khối kinh tế – quản lý: Ngành quản trị kinh doanh, Digital Marketing, kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng, bất động sản, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 • Các ngành khối luật: Luật kinh tế, luật.
 • Các ngành khối khoa học xã hội: Ngôn ngữ Anh, Trung Quốc học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Việt Nam học, quan hệ công chúng…
 • Các ngành khối kỹ thuật – công nghệ: Ngành thiết kế thời trang, kiến trúc, thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo…
 • Các ngành khối khoa học giáo dục: Giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, quản lý giáo dục, giáo dục thể chất.

2. Môi trường học tập sang chảnh, hiện đại, chuẩn quốc tế

Nhắc đến Đại học Hồng Bàng, người ta sẽ nghĩ ngay tới trụ sở chính của trường mang tên “Con tàu tri thức”, cao 25 tầng với đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất và hệ thống kiến trúc không thể “mãn nhãn” hơn. Tòa nhà đẳng cấp 5 sao này được thiết kế bởi DP Architects (Singapore) – Thuộc top 10 công ty kiến trúc lớn nhất trên thế giới.

Với số tiền đầu tư và thiết kế lên đến hơn 700 tỷ đồng, Đại học Hồng Bàng đã trở thành “đại bản doanh sống ảo nghìn góc deep” được rất nhiều sinh viên check-in thường xuyên. Bên trong 25 tầng của Con tàu tri thức “sương sương” có những cơ sở vật chất như:

 • Khu phức hợp SULYNA HOTEL.
 • Thư viện được thiết kế theo mô hình cà phê – sách – không gian mở của Đại học Harvard, tạo ra cảm giác thoải mái, cho phép sinh viên vừa đọc sách vừa thả mình trên những chiếc ghế mềm.

Thư viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Thư viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng

 • Khu ẩm thực FOOD COURT thơ mộng với hàng nghìn View đẹp.

Khu ẩm thực FOOD COURT

Khu ẩm thực FOOD COURT

 • Phòng GOLF 3D.
 • Hệ thống phòng Gym, phòng tĩnh tâm, phòng máy hiện đại.

Phòng máy Đại học Hồng Bàng

Phòng máy Đại học Hồng Bàng

3. Sinh viên được chuẩn bị “hành trang” sẵn sàng khi tốt nghiệp

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên Đại học Hồng Bàng còn được trau dồi thêm các kiến thức, các kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc sau này. Nhờ những chuyến đi thực tế thường xuyên tại các công ty, doanh nghiệp mà sinh viên có cơ hội được cọ sát, từ đó có thêm nhiều trải nghiệm mới cho bản thân.

4. Ngôi trường “được lòng” sinh viên với nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng

 • Hồng Bàng là môi trường khá tốt để bạn có thể cân nhắc theo học vì cơ sở vật chất ở đây vô cùng hiện đại, đáp ứng nhu cầu của sinh viên và có nhiều các hoạt động ngoại khóa. Mình đã tiến bộ rất nhiều sau một thời gian học tập tại đây“. Bạn Hoàng Mai, sinh viên khoa công nghệ thông tin chia sẻ.
 •  “Mình lựa chọn ngành truyền thông đa Năm 2022, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ tuyển sinh 49 ngàn
 • phương tiện của trường Đại học Hồng Bàng vì muốn làm truyền thông cho người nổi tiếng. Học ở đây tạo cho mình cảm giác thú vị, mà cơ sở vật chất lại tốt và “xịn sò” nữa. Hãy đến học tại đây và trải nghiệm thử, bạn nhé!”. Bạn Nguyễn Thị Phương, sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ.
 • Đến với Hồng Bàng, mình được học rất nhiều điều về truyền thông như viết kịch bản, MC, quay phim… Mình cảm thấy rất thích thú vì việc học không hề nhàm chán, thật sự là ‘được đi học’ chứ không phải ‘bị đi học’ hay là “phải đi học”. Chị Trần Thảo Vy, cựu sinh viên niên khóa 2015-2019 chia sẻ.

5. Cơ hội rộng mở với 5 phương thức xét tuyển đầu vào

Theo thông tin tuyển sinh đại học, năm 2022 trường Đại học Hồng Bàng sử dụng 5 phương thức xét tuyển là:

 • Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 (chiếm 50% tổng chỉ tiêu).
 • Phương thức 2: Xét theo kết quả học bạ THPT (chiếm 38% tổng chỉ tiêu).
 • Phương thức 3: Xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của HIU (chiếm 8% tổng chỉ tiêu).
 • Phương thức 4: Xét theo kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) (chiếm 2% tổng chỉ tiêu).
 • Phương thức 5: Xét tuyển thẳng (chiếm 2% tổng chỉ tiêu).

Xem thêm: Những lầm tưởng về “trường nhà giàu” – Đại học RMIT Việt Nam

IV. Nghề nghiệp của sinh viên Đại học Hồng Bàng

Nghề nghiệp của sinh viên Đại học Hồng BàngNghề nghiệp của sinh viên Đại học Hồng Bàng

Nhờ đẩy mạnh việc liên kết với các công ty, doanh nghiệp, sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng sau khi ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện, ngân hàng, tập đoàn công nghệ, các công ty giải trí… Sinh viên trường Đại học Hồng Bàng được hỗ trợ thực tập, làm việc đúng ngành nghề. Với mỗi ngành học, trường HIU đều liên kết với các công ty, doanh nghiệp, thường là doanh nghiệp lớn hoạt động cùng lĩnh vực để sinh viên có cơ hội được thực tập đúng ngành và có việc làm đúng với nghề được học.

Xem thêm: Review nhanh về trường đại học Tôn Đức Thắng – Có đáng để lựa chọn?

V. Phương thức tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng năm 2022 

Năm 2022, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tuyển 4.210 chỉ tiêu vào 68 ngành theo 5 phương thức xét tuyển.

 Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố thông tin tuyển sinh năm 2022. Theo đó, trường sử dụng 5 phương thức xét tuyển thay vì 6 phương thức xét tuyển như năm 2020.

Trong 68 ngành tuyển sinh năm 2022, có 16 ngành mới mở, gồm: Y học cổ truyền, Kỹ thuật Hình Ảnh Y Học, Sức khỏe răng miệng, Hộ Sinh, Dinh Dưỡng, Chăm Sóc Bệnh Trẻ Em, Hoạt Động Trị Liệu, Quản Lý Bệnh Viện, Bất Động Sản,  Kỹ thuật y sinh, Công nghệ sinh học y dược, Tâm lý học, Quản trị sự kiện, Quan hệ công chúng, Giáo dục tiểu học, Quản lý giáo dục.

Ngoài việc mở thêm ngành học mới, dạy chương trình tiếng Việt, trong năm học 2021 – 2022, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng mở 8 ngành đào tạo liên kết với hai trường đại học uy tín của Anh Quốc và Hoa Kỳ, đó là Chương trình Đại học Bedfordshire (UOB) (4 ngành), Chương trình Đại học Arizona (UA) (4 ngành).

Các phương thức xét tuyển:

(1) Phương thức 1: Xét Kết Quả Thi tốt nghiệp THPT 2021 (50% tổng chỉ tiêu).

(2) Phương thức 2: Xét Kết Quả Học bạ THPT (38% tổng chỉ tiêu).

(3) Phương thức 3: Xét Kết Quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU (8% tổng chỉ tiêu).

(4) Phương thức 4: Xét Kết Quả Kỳ Thi SAT (Scholastic Assessment Test) (2% tổng chỉ tiêu).

(5) Phương thức 5: Xét Tuyển thẳng (2% tổng chỉ tiêu).

Đối với phương thức xét tuyển học bạ, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng áp dụng 3 hình thức xét tuyển, thí sinh cần đảm bảo điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm chất lượng đầu vào do trường quy đinh. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức Khoẻ và Khoa học giáo dục, điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12), thí sinh cần có tổng điểm trung bình 5 học kỳ xét tuyển đạt từ 30 điểm trở lên; Xét tuyển học bạ bằng tổng điểm 3 năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên. 

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ theo 3 hình thức: nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo Địa chỉ

Năm nay, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tiếp tục sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá năng lự theo dạng SAT 2 do Nhà Trường tổ chức để tuyển sinh tất các các ngành nghề và chương trình đào tạo. Thí sinh chọn dự thi 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển trong ngành dự thi và đạt ngưỡng điểm chất lượng đầu vào theo quy định của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Các môn thi bao gồm: Toán, Ngữ Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Năng khiếu Giáo dục mầm non, Năng khiếu Giáo dục thể chất, Năng khiếu mỹ thuật.

Ngoài ra, thí sinh có điểm thi SAT từ 800 điểm trở lên có thể đăng ký xét tuyển theo phương thức Xét kết quả kỳ thi SAT. Đặc biệt, năm nay HIU lần đầu tiên áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với tất cả các ngành dựa trên hình thức phỏng vấn và các điều kiện theo yêu cầu của từng ngành.

Thời gian nhận hồ sơ theo phương thức xét học bạ:

+ Đợt 1: Nhận hồ sơ từ 01/03 – 29/04 (công bố kết quả 04/05/2022)

+ Đợt 2: Nhận hồ sơ từ 05/05 – 31/05 (công bố kết quả 03/06/2022)

+ Đợt 3: Nhận hồ sơ từ 06/06 – 30/06 (công bố kết quả 04/07/2022)

+ Đợt 4: Nhận hồ sơ từ 05/07 – 18/07 (công bố kết quả 20/07/2022)

+ Đợt 5: Nhận hồ sơ từ 21/07 – 12/08 (công bố kết quả 16/08/2022)

+ Đợt 6: Nhận hồ sơ từ 17/08 đến hết tháng 10.     

Điều kiện chung:

– Tốt nghiệp THPT hoặc đủ điều kiện dự thi THPT 2022 và được công nhận tốt nghiệp.

– Tham gia kỳ thi tuyển sinh năm 2022 do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức.

– Đạt ngưỡng điểm quy định đảm bảo chất lượng đầu vào của Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

– Riêng đối với các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe và khối giáo dục Nhà Trường sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Đối với thí sinh nước ngoài hoặc học chương trình nước ngoài phải tốt nghiệp hoặc hoàn thành chương trình học THPT quốc tế.

Các ngành, chuyên ngành xét tuyển năm 2021:

5

8

88

88

Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc về tuyển sinh đại học y tế công cộng? 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin tuyển sinh đại học, cơ sở vật chất, mức học phí Đại học Hồng Bàng mà mangtuyendung muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng với những thông tin tuyển sinh đại học ở bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về Đại học Hồng Bàng cũng như giúp bạn có thêm được một gợi ý mới trong hành trình lựa chọn ngôi trường Đại học, Cao đẳng của riêng mình!