Ngày quốc tế nam giới 19/11 có gì đặc biệt hay cũng chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác? Nếu bạn đang có chung thắc mắc đó với chúng tôi thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Ngày quốc tế nam giới 19/11 có gì đặc biệt hay cũng chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác? Nếu bạn đang có chung thắc mắc đó với chúng tôi thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được 19/11 là ngày gì cũng như những điều thú vị đặc biệt trong ngày này.

I. 19/11 là ngày gì?

19/11 là ngày gì? Phụ nữ có ngày 8/3 để được tôn vinh thì nam giới cũng vậy. họ cũng có một ngày đặc biệt dành riêng cho mình, để nhận những lời chúc mừng, để được trân trọng và đó chính là ngày 19/11.

19/11 là ngày gì? Nói cách khác, ngày quốc tế nam giới 19/11 còn được gọi là Ngày Quốc tế Nam giới hay Ngày Quốc tế Đàn ông. Mặc dù tại Việt Nam, ngày quốc tế nam giới 19/11 chưa được biết đến rộng rãi và thậm chí là có nhiều người còn tỏ ra ngạc nhiên, nghi ngờ khi được hỏi về ngày này. Thế nhưng, trên thực tế, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 đã được tổ chức tại hơn 170 quốc gia, ví dụ như tại: Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Malta, Trinidad và Tobago, Jamaica…

Ngày quốc tế nam giới 19/11

Ngày 19/11 là ngày gì? 

II. Lịch sử ngày quốc tế nam giới 19/11

Ngày Quốc tế Nam giới được thành lập với mục đích nhằm tập trung chăm lo cho sức khỏe của nam giới và các trẻ em nam. Bên cạnh đó, ngày này còn làm cải thiện quan hệ giữa các giới, đồng thời thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật lên vai trò của nam giới trong xã hội. Đây chính là dịp để cánh mày râu nêu bật lên sự phân biệt đối xử với họ và để kỉ niệm những đóng góp, thành tựu của mình với gia đình, cộng đồng, xã hội trong công việc, hôn nhân và quá trình chăm sóc con cái.

Mỗi một năm, Ngày Quốc tế Đàn ông sẽ lựa chọn một vấn đề được nhiều nam giới quan tâm nhất để làm chủ đề cho ngày 19/11 năm đó. Ví dụ như:

  • Năm 2016, Ngày Quốc tế Đàn ông lấy chủ đề là ngăn chặn sự tự sát ở nam giới.
  • Năm 2017 chủ đề là tôn trọng sự đa dạng.
  • Năm 2018 là hướng đến những hình mẫu tích cực.
  • Còn năm 2019 là tạo sự khác biệt cho đàn ông và các bé trai.

Theo các nhà sáng lập, ngày 19/11 ra đời không phải để cạnh tranh với Ngày Quốc tế Phụ nữ mà sâu xa hơn là để nêu bật và trao đổi kinh nghiệm của nam giới.

Ngày Quốc tế Nam giới (19/11) được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago và được Liên Hợp Quốc ủng hộ, và nhận được sự ủng hộ của các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribean.

Mục đích của ngày Quốc tế Nam giới là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới.

Đây là dịp để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử với họ và để kỷ niệm những thành tựu và đóng góp của mình, đặc biệt là đóng góp đối với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

III. Ý nghĩa ngày quốc tế nam giới

Một trong những điều trớ trêu nhất là người ta thường mời nam giới nói chuyện, nhưng nếu là nói về vấn đề của nam giới, thì lại nhanh chóng bị gạt đi.

Chẳng hạn ở Anh, một nghị sĩ quốc hội từng ngăn quốc hội thảo luận về vấn đề của nam giới, và cho rằng quan niệm “nam giới cũng chịu bất bình đẳng” là điều ngu ngốc.

Một mặt người ta nói, lời giải cho vấn nạn tự tử ở nam giới là để nam giới lên tiếng về vấn đề của họ.

Mặt khác người ta lại tranh luận là không thể bàn về vấn đề của nam giới, bởi vì vấn đề của nữ giới vẫn còn quan trọng hơn.

Điều này cũng chẳng khác gì lặp lại quan niệm cổ về nam tính rằng “con trai không được khóc” hay “đàn ông đích thực” không than vãn chuyện của mình.

Ngày Quốc tế Nam Giới đã giúp ngươi Anh lên tiếng về vấn đề của nam giới từ năm 2010. Vậy chúng ta còn đợi gì nữa? Hãy lên tiếng!

1. Các nhà chính trị đã ủng hộ ngày này

Thủ tướng Theresa May là thủ tướng Anh đầu tiên công nhận ngày Quốc tế Nam giới.

“Tôi ghi nhận những vấn đề quan trọng mà sự kiện này sẽ nêu bật lên, trong đó có sức khỏe nam giới, tỉ lệ tự tử ở nam giới, sức học kém hơn của nam sinh ở trường,v.v những vấn đề này cần được giải quyết một cách thận trọng”.

2. Vì đây là ngày cho mọi nam giới

Không phân biệt màu da, tôn giáo, đồng tính, lưỡng tính, dị tính, hay chuyển giới…v.v đây là ngày dành cho mọi nam giới – thành phần làm nên một nửa thế giới.

Năm 2016, nhà quảng bá người Anh Kellie Moloney đã lên tiếng về vấn đề của người chuyển giới tại hội nghị ngày Quốc tế Nam giới ở Poole.

Điều đó nhắc nhở chúng ta rằng, ngày Quốc tế Nam giới là dành cho tất cả nam giới, không phân biệt, kỳ thị.

3. Tạo giá trị cộng đồng

Nhờ ngày Quốc tế Nam giới, ở Anh bắt đầu các hội nghị nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ công cho nam giới. Các trường đại học cũng bắt đầu kỷ niệm ngày này.

Nếu mở các trạm đài tiếng nói ở Anh, bạn cũng có thể nghe người ta nói về vấn đề của nam giới nhiều hơn.Một nửa nam thiếu niên cho biết họ không thể nói chuyện với bố mình về căng thẳng, lo âu của mình vì cảm thấy như vậy rất kỳ cục. 54% nam thiếu niên từng trải qua vấn đề tâm lý lựa chọn che giấu hoặc cố ra vẻ bình thường.

IV. Quà tặng cho ngày quốc tế nam giới

Để có một món quà tặng mạ vàng ý nghĩa dành cho nam giới, trước tiên bạn phải hiểu ít nhiều về đối tượng mà mình định tặng quà. Mỗi một đối tượng có tuổi tác, sở thích, điều kiện, quan điểm sống,… khác nhau thì sẽ có những gợi ý tặng quà khác nhau.

Đa số đàn ông thường ít cầu kỳ về hình thức mà hay chú trọng vào ý nghĩa, thông điệp của món quà tặng cũng như người tặng. Chẳng hạn như việc bạn nhớ đến ngày kỷ niệm của họ cũng đủ làm cho họ cảm thấy bất ngờ và vui rồi. Nhất là khi Ngày Quốc tế Nam giới chưa được nhiều người biết đến ở Việt Nam mà bạn lại chủ động nhớ và tặng quà cho họ. Ngoài việc tạo niềm vui bất ngờ thì món quà còn khiến người đàn ông ấy cảm động, vui sướng và đổi lại họ sẽ càng tôn trọng, dành nhiều tình cảm cho đối phương nhiều hơn.

Bạn càng hiểu nhiều về đối tượng được tặng quà thì càng có khả năng cao mua được món quà ưng ý và giàu ý nghĩa hoặc mang một giá trị đặc biệt gì đó đối với người được tặng. Vì vậy, hãy sâu chuỗi các thông tin lại và bạn sẽ có nhiều gợi ý chọn mua quà gì hơn.

Ông bà ta có câu: “Của cho không bằng cách cho”. Việc tặng quà cũng như vậy! Một bữa tiệc nho nhỏ, lựa chọn không gian hợp lý hoặc nếu có điều kiện để cùng nhau đi đến những vùng đến mới nghỉ dưỡng, kết hợp cùng những câu chúc mừng ngắn gọn, ý nghĩa sẽ làm món quà đấy càng trở nên ấn tượng với người được tặng.

Ngày quốc tế đàn ông 19/11

Những món quà tặng ngày quốc tế nam giới

V. Lời chúc ngày quốc tế nam giới

19 tháng 11 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế Nam giới. Đây là dịp để chúng ta thể hiện tình cảm yêu thương, quý mến tới những người đàn ông xung quanh mình như cha, chồng, anh em hay bạn bè, đồng nghiệp. Ngoài những món quà thiết thực, bạn có thể gửi tới họ những món quà tinh thần là những lời chúc mừng ấm áp nhé. Dưới đây là một số gợi ý về lời chúc ngày 19.11 hay và ý nghĩa để bạn tham khảo.

19 tháng 11 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế Nam giới. Đây là dịp để chúng ta thể hiện tình cảm yêu thương, quý mến tới những người đàn ông xung quanh mình như cha, chồng, anh em hay bạn bè, đồng nghiệp. Ngoài những món quà thiết thực, bạn có thể gửi tới họ những món quà tinh thần là những lời chúc mừng ấm áp nhé. Dưới đây là một số gợi ý về lời chúc ngày 19.11 hay và ý nghĩa để bạn tham khảo.

1. Lời chúc ngày 19.11 ý nghĩa dành cho cha

Có lẽ, người đàn ông quan trọng đầu tiên mà mỗi chúng ta luôn dành tình cảm yêu thương, quý trọng nhất trong cuộc đời này đó chính là bố. Hãy gửi tặng bố kính yêu của bạn những lời chúc Ngày Quốc tế Nam giới ý nghĩa sau đây bạn nhé!

1. Bố kính yêu! Mặc dù Ngày Quốc tế Nam giới chưa thật phổ biến ở nước ta, thế nhưng con vẫn muốn dành tặng bố những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Con chúc bố luôn mạnh khỏe, yêu đời bố nhé! Con yêu bố nhiều lắm!

2. Chúc mừng bố yêu của con nhân Ngày Quốc tế Đàn ông! Con mong sao bố luôn mạnh khỏe và bình an không chỉ trong ngày này mà còn nhiều nhiều ngày về sau nữa bố nhé!

3. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, con muốn gửi tới bố những lời chúc tốt đẹp nhất. Con hi vọng bố sẽ mãi mạnh khỏe và hạnh phúc bên gia đình mình bố nhé. Con và mẹ yêu bố nhiều lắm ạ!

4. Chúc bố đẹp trai của con có một Ngày Quốc tế Đàn ông thật vui và ý nghĩa ạ. Cảm ơn bố đã luôn yêu thương và hi sinh cho con. Con yêu bố nhiều!

5. Bố có biết hôm nay là ngày gì không ạ? Hôm nay là Ngày Quốc tế Nam giới – ngày để tôn vinh những người đàn ông tuyệt vời như bố đấy ạ. Con chúc bố luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, lạc quan và luôn là chỗ dựa vững chắc cho mẹ và con bố nhé!

2. Lời chúc Ngày Quốc tế Đàn ông dành cho anh, em trai

Hẳn là anh, em trai của bạn sẽ rất vui mừng nếu bạn nhớ tới ngày này và dành cho họ những lời chúc mừng tốt đẹp đấy. Sau đây là một số gợi ý về lời chúc Ngày Quốc tế Nam giới cho anh em trai để bạn tham khảo:

1. Này nhóc! Chúc mừng em nhân Ngày Quốc tế Nam giới. Chúc em luôn vui vẻ, đẹp trai và học giỏi nhé! Hãy luôn là đứa em biết nghe lời chị nữa nhớ chưa. Hihi…

2. Em trai yêu quý của tôi ơi! Chúc em có một ngày thật vui và ý nghĩa nhé. Happy International Men’s Day!

3. Em trai của chị, chúc em có một Ngày Quốc tế Nam giới thật vui vẻ và ấm áp nhé. Hãy luôn là một người đàn ông tốt, biết quan tâm và yêu thương cha mẹ, người thân em nhé.

4. Hôm nay là ngày tôn vinh nam giới đấy em trai. Chúc em luôn mạnh khỏe, vui vẻ, học hành giỏi giang nha.

5. Happy International Men’s Day! Chúc thằng em đẹp trai của tôi luôn vui vẻ, hạnh phúc trong Ngày Quốc tế Nam giới nhé. Đừng có bắt nạt chị nữa đấy nhé, nhớ chưa! 

6. Anh trai yêu quý của em! Chúc mừng anh nhân Ngày Quốc tế Nam giới. Cảm ơn anh trai tốt bụng đã luôn “bao che” và yêu thương đứa em gái này nhé!

7. Chúc anh trai yêu quý của em có một Ngày Quốc tế Nam giới ý nghĩa nhé. Mong cho công việc của anh luôn may mắn và phát triển, nhanh nhanh kiếm cho em một người chị dâu thôi nào.

8. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, em chỉ có một mong muốn đó chính là ông anh trai của em nhanh chóng được thoát kiếp FA nhé. Em mong có chị dâu lắm rồi này.

9. Cảm ơn anh trai đã luôn yêu thương và nhường nhịn em. Chúc anh có một ngày thật vui và ý nghĩa nhé!

10. Tin nhắn này được gửi từ một “con nợ” xinh đẹp. Chúc “chủ nợ” luôn hạnh phúc, vui vẻ và có một Ngày Quốc tế Đàn ông ý nghĩa nhé.

3. Lời chúc Ngày Quốc tế Nam giới cho chồng, người yêu

1. Hôm nay là ngày duy nhất trong năm anh được quyền “vùng lên” và làm những điều mà anh muốn! Chúc mừng ông xã yêu quý của em nhân Ngày Quốc tế Đàn ông nhé!

2. Cảm ơn anh tình yêu của em. Chúc anh luôn vui vẻ và hạnh phúc không chỉ trong Ngày Quốc tế Nam giới này mà còn nhiều ngày về sau nữa nhé. Yêu anh!

3. Happy International Men’s Day! Cầu chúc cho người em yêu luôn được vui vẻ và thành công. Cảm ơn anh đã đến bên em!

4. Cảm ơn anh vì đã luôn chăm lo cho mẹ con em. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, em và con chỉ mong anh luôn mạnh khỏe, vững vàng. Hai mẹ con yêu anh rất nhiều.

5. Anh yêu! Chúc mừng anh nhân Ngày Quốc tế Đàn ông. Em không biết nói gì hơn chỉ biết chúc anh luôn mạnh khỏe, vui tươi và vững tin vào những gì anh chọn. Em luôn ở bên và ủng hộ anh hết mình. Yêu anh!

6. Chúc chồng yêu có một Ngày Quốc tế Đàn ông thật vui vẻ và ý nghĩa nhé! Yêu chồng nhiều lắm!

7. Chồng yêu! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, vợ chúc chồng luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc, đặc biệt luôn phải “ngoan” và yêu vợ vô điều kiện nhé!

8. Em rất vui vì có anh bên cạnh, cảm ơn anh – người em yêu. Chúc anh có một ngày 19/11 vui vẻ, ý nghĩa nhé!

9. Nếu 1 ngày có 24 giờ, em sẽ dành 24 giờ và mãi mãi để yêu và nhớ anh. Chúc anh Ngày Quốc tế Đàn ông hạnh phúc và vui vẻ. 

10. Nhân ngày 19/11, chúc một nửa của em luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc. Cảm ơn anh đã xuất hiện và mang tới cho em những điều tuyệt vời nhất.

4. Lời chúc ngày quốc tế nam giới 19.11 cho bạn bè

1. Happy International Men’s Day! Chúc mày luôn mạnh khỏe, yêu đời và sớm hoàn thành được những dự định trong tương lai nhé!

2. Tao muốn dành tặng mày những lời chúc tốt đẹp nhất vào Ngày Quốc tế Nam giới này. Mong mày luôn mạnh khỏe, vui vẻ và thành công.

3. Chúc mừng mày nhân Ngày Quốc tế Đàn ông nhé! Cảm ơn mày vì đã luôn tin tưởng và chia sẻ mọi khó khăn với tao. Mãi là bạn tốt nhé!

4. Có ngày tôn vinh mày rồi đấy nhé, đừng có ganh tỵ với tao nữa nhé. Chúc mày luôn vui vẻ và hạnh phúc. Happy International Men’s Day! 

5. Chúc mừng thằng bạn nhân Ngày Quốc tế Nam giới nha. Chúc mày luôn vui, khỏe và yêu đời, cố gắng học tốt để đậu vào trường mày mong muốn nhé. Cảm ơn mày vì đã luôn là bạn tốt của tao.

6. Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, chúc ông bạn của tôi luôn mạnh khỏe, vui vẻ và xứng đáng là một người đàn ông mẫu mực để nhiều đứa con gái phải “thèm thuồng” nhé!

7. Tớ cảm thấy rất may mắn vì có một người bạn tốt như bạn. Chúc bạn có một Ngày Quốc tế Nam giới thật vui và ý nghĩa.

8. Chúc người bạn tốt bụng của tớ có một Ngày Quốc tế Đàn ông thật vui vẻ, hạnh phúc nhé. Chúc cho mọi dự định trong tương lai của bạn sẽ thành công!

9. Happy International Men’s Day! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, tớ chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong mọi lĩnh vực.

10. Chúc mừng mày nhân ngày 19/11. Hi vọng mày luôn khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, luôn là con ngoan trò giỏi và là người bạn tốt của tao nhé.

5. Lời chúc Ngày Quốc tế Đàn ông cho sếp, đồng nghiệp

1. Chúc mừng em nhân Ngày Quốc tế Nam giới. Chúc em luôn vui vẻ, mạnh khỏe và sớm tìm được chân ái của đời mình nhé!

2. Chúc mừng người đẹp trai, ga lăng nhất phòng nhân Ngày Quốc tế Nam giới. Chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và sớm tìm được “một nửa” yêu thương của mình nhé.

3. Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, em xin gửi tới sếp những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc sếp luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.

4. Thay mặt phái yếu, xin gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các anh em nhân Ngày Quốc tế Nam giới. Chúc anh em luôn mạnh khỏe, vững vàng trên mọi mặt trận nhé.

5. Cảm ơn sếp trong suốt thời gian qua đã luôn giúp đỡ, động viên em để em hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, em chúc sếp luôn khỏe mạnh, vững vàng để đưa công ty mình ngày càng phát triển.

6. Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, thay mặt các chị em trong phòng, tôi xin chúc các anh em luôn trẻ, khỏe và thành công trong mọi mặt trận. Happy International Men’s Day!

7. Chúc bạn có một ngày 19.11 thật đặc biệt bên cạnh “người thương” nhé. Happy International Men’s Day!

8. Thay mặt các girl xinh gái của phòng, chúc người đàn ông duy nhất luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc. Happy International Men’s Day!

9. Happy International Men’s Day! Hôm này là ngày mà anh em được phép “vùng lên”. Chúc anh em sẽ vùng vẫy thành công nhé.

10. Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, thay mặt các chị em trong công ty, em xin được gửi tới sếp và các anh em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc sếp và các anh em luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.

VI. Kết bài

Mục đích chính của ngày Quốc tế Nam giới chính là tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em nam; cải thiện quan hệ giữa các giới; thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới trong xã hội. Đây cũng là dịp để nam giới nói lên quan điểm, suy nghĩ của mình; nêu bật lên sự phân biệt đối xử đang tồn tại với họ. Đồng thời, khẳng định thành tựu, đóng góp của nam giới với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.