Theo cách tính hệ thống Cửu Diệu, sao Kế Đô chính là một sao xấu mang nhiều thị phi, buồn rầu và điều không may. Tuy vậy, với vận hạn của sao Kế Đô thì hoàn toàn có thể hóa giải và xua đuổi điềm xấu.

Theo tử vi, thì hàng năm mỗi người sẽ có một sao chiếu mệnh khác nhau. Có tất cả 9 chòm sao và chúng cũng sẽ thường được gọi là Cửu Diệu. Trong Cửu Diệu sẽ có các chòm sao tốt và chòm sao xấu, sao Kế Đô chiếu mạng chính là một trong những chòm sao xấu. Vậy khái niệm sao Kế Đô là gì? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mangtuyendung.vn đi tìm hiểu về chòm sao Kế Đô cũng như là cách cúng sao Kế Đô để giải hạn đúng nhất bạn nhé!

I. Sao Kế Đô là gì? Ý nghĩa của sao Kế Đô  

Sao Kế Đô chính là một hung tinh thuộc 9 Cửu Diệu trong niên hạn. Sao này bị xếp hạng vào nhóm sẽ mang vận xấu dành cho cả nam và nữ và nhất sẽ là nữ mạng. Theo quan niệm phong thủy của người xưa thì với sao Kế Đô chiếu mạng gây ra nhiều sóng gió, thị phi và lao đao trong chuyện tình cảm có thể là sức khỏe và tiền bạc. Dễ sinh ra buồn sầu, chán nản và tình duyên lận đận.

Sao Kế Đô và cách xem tuổi

Sao Kế Đô và cách xem tuổi 

Tuy nhiên, nếu như nữ giới đang có thai mà gặp phải Kế Đô thì ngược lại, được nhiều may mắn thì vượng phu ích tử. Hoặc năm sao Kế Đô chiếu mạng mà đẩy mạnh thì kinh doanh buôn bán ở bên ngoài thì cũng thu được rất nhiều lợi ích. Giá trị, con đường sự nghiệp sẽ hanh thông và cát lợi.

Thực tế, hàng năm mỗi người cũng đều có một sao chiếu mệnh. Vì vậy, mệnh chủ gặp sao Kế Đô cũng không cần phải quá lo lắng, chỉ cần biết cách hóa giải thì vận hạn đương nhiên sẽ xu cát tị hung. 

II. Sao Kế Đô chiếu mạng nam nữ trong độ tuổi nào?

Để có thể xác định năm sao Kế Đô chiếu mạng trong Cửu Diệu thì người ta căn cứ vào tuổi âm lịch (hay tuổi mụ) và giới tính. Sao Kế Đô cũng thuộc hệ thống Cửu Diệu vậy nên cứ sau 9 năm thì sao sẽ quay lại một lần. Nữ giới gặp sao Kế Đô thì lần đầu tiên năm 10 tuổi và đối với nam sẽ là 7 tuổi.

  • Nam mạng: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88 cuối cùng là 97 tuổi. 
  • Nữ mạng: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82 và cuối cùng là 91 tuổi.

III. Sao Kế Đô thuộc hành gì, hợp kỵ màu gì và kỵ vào tháng mấy?  

Sao Kế Đô chính là một chòm sao xấu thuộc hành Thổ, do vậy còn chiếu theo ngũ hành thì sao Kế Đô còn có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc và sinh xuất với Kim.

Sao Kế Đô hợp với những màu thuộc hành Hỏa sẽ là hồng, đỏ, tím và những màu nâu, vàng đất thuộc hành Thổ. Sao Kế Đô kỵ các màu còn thuộc hành Kim là trắng, bạc, vàng ánh kim và cuối cùng là màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.

Sao Kế Đô kỵ nhất trong tháng 3 và tháng 9  Âm lịch, vào những tháng này thì mệnh chủ thường xuyên gặp nhiều hạn khiến cho cả gia đình bao trùm một không khí ưu phiền và lo lắng. Nhiều người gặp sao Kế Đô không nên tham lam của cải, tình ái, có tài lợi và tửu sắc để tránh sẽ rước họa vào thân. Nếu như mệnh chủ ăn ở ngay thẳng, hiền hòa và làm nhiều công việc thiện thì có thể sẽ hóa giải được tai ương từ sao Kế Đô gây ra.

Xem thêm: Khám phá ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thuỷ và văn hoá

IV. Làm thế nào để hóa giải vận hạn của sao Kế Đô?    

Sao Kế Đô tuy hung nhưng vẫn không phải là không có cách hóa giải. Bởi lẽ, họa hay nghiệp thì cũng đều do tâm mà thành, đừng vì có lòng tham hay xốc nổi mà làm chuyện sai trái và gây nhiều điều thị phi. 

Trong năm sao Kế Đô chiếu mạng thì mệnh chủ cần phải đặc biệt kiểm soát bản thân, không tham lam của cải, tửu sắc và không loạn ngôn đặt điều. Đừng vì danh vọng mà có thể bất chấp hay mang tiền bạc đi đổi chác công danh.

Mệnh chủ cũng nên tích cực làm nhiều việc thiện. Lúc bố thí cho người cần phải chú ý nhã nhặn, lịch sự và xuất phát từ cái tâm lành, chớ có kể công hay đòi hỏi. Trong cuộc sống cần phải ăn ở ngay thẳng, hiền hòa, siêng năng giúp đỡ người, tích công đức cho bản thân để dành con cháu đời sau. 

Làm được những điều trên thì tự khắc tai ương sẽ dần hóa giải, gặp hung hóa cát. Ngoài ra, mệnh chủ cũng có thể làm lễ dâng sao giải hạn để có tâm lý vững vàng, an yên và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

V. Cúng sao Kế Đô vào ngày nào ở hàng tháng?   

Từ xa xưa, người ta còn thường quan niệm rằng dù có gặp sao tốt hay sao xấu thì mệnh chủ cũng nên làm lễ hóa giải. Sao Kế Đô chính là một chòm sao xấu, do vậy mệnh chủ cần phải làm lễ giải hạn để tâm lý được vững vàng hơn và có thêm niềm tin trong cuộc sống, để tránh được nhiều rủi ro và sẽ gặp được nhiều may mắn.

Thời gian làm lễ cúng giải hạn của sao Kế Đô thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hoặc còn gọi là lúc sao đăng viên. Ngày sao Kế Đô đăng viên sẽ thường rơi vào lúc 13 giờ tới 15 giờ chiều ngày 18  m lịch hàng tháng và mệnh chủ vậy nên chọn hướng chính Tây để làm lễ giải hạn sao.

VI. Cách cúng để dâng sao Kế Đô và giải hạn hàng tháng

Những thứ sử dụng để cúng giải hạn sao Kế Đô cần phải có màu vàng ở trong trường hợp những lễ vật có màu sắc khác nhau thì mệnh chủ có thể sử dụng  giấy màu vàng để gói lại hay lót giấy màu vàng xuống phía dưới rồi sau đó đặt những lễ vật lên trên cũng được.

Các lễ vật cần thiết để có thể cúng giải sao Kế Đô mà mệnh chủ cần phải chuẩn bị như sau:

  • Bài vị cúng sao Kế Đô đối với một tờ giấy màu vàng được viết dòng chữ đó là “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân”.
  • Lễ vật cúng sao Kế Đô sẽ bao gồm: 21 ngọn nến hay đèn, bài vị màu vàng của sao Kế Đô, mũ vàng, tiền vàng, trầu cau cùng với hương hoa, gạo, muối, nước và ngũ oản.

VII. Bài cúng và văn khấn về cúng giải hạn sao Kế Đô

Bài cúng, văn khấn để giải hạn sao Kế Đô

Bài cúng, văn khấn để giải hạn sao Kế Đô

Chú ý: Việc cúng sao giải hạn cũng chỉ là một hình thức để các bạn tham khảo thêm, không nên quá mê tín dị đoan nhé. Nếu như bạn muốn cúng sao giải hạn sao thì nên làm đơn giản để đảm bảo tiết kiệm, không nên phung phí về tiền bạc. Quan trọng nhất vẫn là bản thân bạn cần phải tự tin, chăm chỉ, thường xuyên làm việc tốt và sống có tâm và không thẹn với lòng, giống như là đại thi hào Nguyễn Du đã thốt lên rằng:

“Thiện căn ở tại lòng ta,
Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”.

VIII. Kết luận

Trên đây là thông tin về sao Kế Đô cũng như là cách cúng sao Kế Đô để giải hạn mà mangtuyendung muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi mang lại hữu ích đối với bạn. Đừng quên rằng thường xuyên truy cập website mangtuyendung.vn để cập nhật các thông tin hữu ích khác bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!