Chi tiết mức học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM như thế nào? Các chương trình đào khác nhau thì học phí có khác nhau không? Lưu ý khi đóng học phí tại trường là gì? Hãy cùng mangtuyendung.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mỗi năm đến mùa tuyển sinh đại học thì những thông tin về các trường đại học, cao đẳng lại được quan tâm hơn cả. Thí sinh sẽ chọn trường theo sở thích cá nhân hoặc lựa chọn những ngành đang hot hiện nay như công nghệ thông tin hay quản trị kinh doanh,… Hôm nay, mangtuyendung.vn sẽ giới thiệu đến các sĩ tử đam mê nghệ thuật và ngành kiến trúc, mong muốn trở thành những kiến trúc sư trong tương lai một ngôi trường có bề dày truyền thống đào tạo trong ngành kiến trúc – trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Vậy ngôi trường này có những gì đặc biệt, thú vị về chương trình đào tạo và chất lượng đào tạo được đánh giá ra sao, học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM như thế nào. Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc này nhé. 

I. Tổng quát chung về học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

tổng quát chung về học phí trường đại học kiến trúc tp.hcm

Tổng quát chung về học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Trước khi lựa chọn bất kỳ một trường đại học nào thì ngoài việc quan tâm đến chương trình đào tạo cũng như chất lượng đào tạo của trường đó thì phụ huynh và thí sinh cũng quan tâm đến mức học phí của trường trước khi quyết định nộp hồ sơ vào trường. Và học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM cũng được rất nhiều bạn quan tâm đến mức học phí mỗi năm học tại trường. 

Nhưng so sánh trên mặt bằng chung mức học phí của các trường đại học thì học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM không cao lắm. So với nhiều trường công lập tại TP.HCM thì mức học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM vẫn còn khá dễ thở và sinh viên vẫn có thể chi trả bình thường. Tuy nhiên, mức học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM đối với các khoa và các chương trình đào tạo vẫn có sự khác nhau nhé. Học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM được tính theo tín chỉ học phí mà sinh viên đăng ký học trong một kỳ, đăng ký bao nhiêu tín thì sẽ nộp bấy nhiêu tiền. 

Xem Thêm:   Truyền thông kỹ thuật số là gì? 5 kênh truyền thông số phổ biến nhất hiện nay

Bạn nên nắm chắc thông tin mới nhất về học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM thì bạn sẽ lựa chọn được chương trình đào tạo phù hợp với bản thân tại ngôi trường này đó nhé.

Xem thêm: Tuyển sinh vào Đại học Kiểm sát Hà Nội và mức học phí

II. Chi tiết học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM với các chương trình đào tạo

Hiện nay, trường Đại học Kiến trúc TP,HCM đang có các chương trình đào tạo sau: chương trình đào tạo hệ đại trà, chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình tiên tiến. Mức học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM đối với các chương trình này là khác nhau và có sự chênh lệch.

1. Học phí cho chương trình đào tạo đại trà hệ đại học chính quy

học phí chương trình đào tạo đại trà hệ đại học chính quy

Học phí chương trình đào tạo đại trà hệ đại học chính quy

Đối với chương trình đào tạo hệ đại trà chính quy thì mức học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM theo quy định mới nhất của nhà trường về mức học phí thì học phí sẽ được tính theo tín chỉ học phần. Hiện nay, mức học phí một tín chỉ của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM là 342.000đ/tín.

Thông thường, một năm học của Đại học Kiến trúc TP.HCM sẽ có 2 kỳ và sinh viên sẽ đăng ký tín chỉ theo từng kỳ, trung bình sinh viên sẽ đăng ký từ 15-18 tín cho một kỳ. Ngoài ra, mức học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM còn có thể cao hơn một chút bởi vì trường còn có các kỳ phụ dành cho sinh viên đăng ký học cải thiện, học lại, học vượt.

Theo dự kiến mới nhất về học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM thì mức học phí cho kỳ I của năm học 2021-2022 với hệ đại học chính quy chương trình hệ đại trà của trường sẽ tăng thêm 10%. Cụ thể mức học phí của từng ngành như sau:

– Ngành kiến trúc với 18 tín chỉ trong kỳ I tương đương với mức học phí là 6.156.000 đồng/kỳ.
– Ngành quy hoạch vùng và đô thị có 19 tín chỉ tương đương 6.498.000 đồng/kỳ
– Ngành kiến trúc cảnh quan có 19 tín chỉ tương đương mức học phí là 6.498.000 đồng/kỳ.
– Ngành mỹ thuật đô thị 18 tín chỉ tương đương 6.156.000 đồng/kỳ
– Ngành kỹ thuật xây dựng có 17 tín chỉ khoảng 5.814.000 đồng/kỳ
– Ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng có 16 tín chỉ tương đương 5.472.000 đồng/kỳ
– Ngành quản lý xây dựng có 16 tín chỉ tương đương 5.472.000 đồng/kỳ
– Ngành thiết kế công nghiệp với 16 tín chỉ trong kỳ I nên mức học phí là 5.472.000 đồng/kỳ
– Ngành thiết kế nội thất với 16 tín chỉ, tương đương 5.472.000 đồng/kỳ
– Ngành thiết kế đồ họa có 17 tín chỉ – 5.814.000 đồng/kỳ
– Ngành thiết kế thời trang 17 tín chỉ – 5.814.000 đồng/kỳ.

Xem Thêm:   Lead time là gì? Câu hỏi thường gặp về việc giảm lead time

2. Học phí cho chương trình đào tạo chất lượng cao hệ đại học chính quy

Với chương trình đào tạo chất lượng cao thì hoc phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM thì sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn vào các chuyên ngành như kiến trúc, quy hoạch vùng và đô thị, kỹ thuật xây dựng. 

Mức học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM cho chương trình đào tạo chất lượng cao là 1.484.000 đồng/tín chỉ. Cụ thể mức học phí của các ngành được đào tạo theo chương trình chất lượng cao của trường như sau:
– Ngành kiến trúc: 18 tín chỉ, tương đương 26.712.000 đồng/kỳ
– Ngành quy hoạch vùng và đô thị: 18 tín chỉ – 26.064.000 đồng/kỳ
– Ngành kỹ thuật xây dựng: 18 tín chỉ – 19.994.000 đồng/kỳ

Như vậy, trong 3 chuyên ngành được đào tạo chất lượng cao thì ngành kiến trúc có mức học phí cao nhất nên bạn cần cân nhắc kỹ về mức học phí trước khi quyết định theo học chuyên ngành nào nhé.

3. Học phí cho chương trình tiên tiến hệ đại học chính quy

học phí chương trình tiên tiến hệ đại học chính quy

Học phí chương trình tiên tiến hệ đại học chính quy

Với chương trình đào tạo tiến tiến hệ đại học chính quy thì mức học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM rất là cao. Dưới đây là thông tin cụ thể về học phí của chương trình đào tạo này:
– Đối với học phần lý luận chính chỉ mức học phí là 1.250.000 đồng/tín
– Học phần giáo dục thể chất là 1.100.000 đồng/tín
– Học phần giáo dục quốc phòng an ninh thì sẽ tùy thuộc vào trung tâm giáo dục quốc phòng mà nhà trường liên kết đào tạo.
– Đối với những học phần khác là 2.500.000 đồng/tín.

Đặc biệt, riêng với đồ án tốt nghiệp thì sẽ được tính riêng theo mức học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Với chương trình đào tạo tiến tiến thì mức học phí của trường Đại học Kiến trúc sẽ thay đổi theo từng năm nhưng không vượt quá 20% theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, nhà trường còn cấp học bổng theo đúng mức học phí đã nộp dành cho những sinh viên giỏi và xuất sắc. 

Xem thêm: Học phí của Đại học FPT Hà Nội có quá đắt không?

III. Một vài thông tin cần biết về học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM 

một vài thông tin cần biết về học phí trường đại học kiến trúc tp.hcm
Một vài thông tin cần biết về học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

1. Tăng học phí

Tăng học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM đối với chương trình đào tạo tiên tiến là không vượt quá 20% một năm. Nhà trường cũng cũng áp dụng chế độ xem xét cấp học bổng đối với mức học phí theo quy định của nhà nước trong thời gian sinh viên học tập tại trường Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Xem Thêm:   Cách hình thành thói quen đọc sách? Những lợi ích không ngờ từ việc đọc sách

2. Học bổng

– Học bổng Lawrence S.Ting chia ra làm 2 kỳ, mỗi kỳ là 5.000.000 đồng
– Học bổng dưới sự tài trợ của công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Công nghệ môi trường Dương Nhật
– Học bổng nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 

Xem thêm: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM với mức học phí rẻ

IV. Học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM cùng cách thức nộp

cách thức nộp học phí trường Đại học kiến trúc TP.HCM

Cách thức nộp học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Hiện nay, học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM sẽ được áp dụng về hình thức nộp học phí 100% qua ngân hàng để đảm bảo sự thuận tiện cho sinh viên và sự chính xác cho nhà trường trong công tác quản lý. Nhà trường hiện đang liên kết với ngân hàng OCB và sinh viên khi nộp tiền qua chi nhánh ngân hàng này sẽ không mất bất kỳ chi phí gì. Sinh viên chỉ cần ghi “Họ tên, mã sinh viên, lớp học, nộp học phí kỳ mấy năm học nào” khi nộp học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM là nhà trường sẽ quản lý được tất cả.

Xem thêm: Đại học Kiến trúc Hà Nội – ngôi trường mơ ước của sinh viên ngành kiến trúc

V. Một vài lưu ý khi đóng học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

mọt vài lưu ý khi đóng học phí trường đại học kiến trúc tp.hcm

Một vài lưu ý khi đóng học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Để quá trình nộp học phí của sinh viên được chính xác nhất thì khi nộp học phí sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM cần lưu ý những điều sau đây: 
– Trực tiếp kiểm tra và nộp số tiền học phí theo đúng yêu cầu
– Khi nộp học phí cần ghi đầy đủ nội dung trên phiếu nộp ngân hàng hoặc ghi đầy đủ nội dung chuyển khoản nếu nộp theo hình thức chuyển khoản
– Không nên chuyển tiền từ cây ATM, gây khó khăn trong việc quản lý của nhà trường
– Thời hạn nộp và kiểm tra sai sót là 10 ngày nên sinh viên cần chủ động trong việc này
– Sau khi hoàn tất việc đóng học phí thì sinh viên cần lưu giữ lại biên bản nộp tiền của ngân hàng để xác minh trong trường hợp xảy ra vấn đề. 

Xem thêm: Những kỹ năng cần thiết của kiến trúc sư trong phát triển sự nghiệp

VI. Kết luận

Qua bài viết trên thì mangtuyendung.vn đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin mới nhất, chính xác nhất liên quan đến học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM như mức học phí theo từng chương trình đào tạo, cách thức nộp và những lưu ý khi nộp. Mong rằng bài viết sẽ có ích đối với những ai đang muốn tìm hiểu về học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM.