Trong những năm gần đây, việc tìm hiểu mức độ hợp nhau trong tình yêu thông qua các cung hoàng đạo đã không còn quá xa lạ. Và trong bài viết dưới đây, mangtuyendung sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về cung Thiên Bình hợp với cung nào?

Trước khi tìm hiểu một số thông tin về cung Thiên Bình hợp với cung nào, chàng trai/cô hàng thuộc cung Thiên Bình hợp với cung nào thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua một số thông tin về cung hoàng đạo Thiên Bình nhé! Cung Thiên Bình là cung thứ 7 trong hoàng đạo với hình ảnh cái cân là biểu tượng. Những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình có ngày sinh rơi vào ngày 23/9 – 23/10. Sao chiếu mệnh là sao Kim – Biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và sống một cách rất có chừng mực. Cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để được bật mí một số thông tin về tính cách cung Thiên Bình và tìm hiểu xem cung Thiên Bình hợp với cung nào nhé!

I. Giải mã tính cách cung hoàng đạo Thiên Bình

1. Tính cách chung của cung Thiên Bình

Nét tính cách đặc trưng nhất của những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình là vô cùng cẩn thận. Thiên Bình sẽ không nhanh chóng đưa ra quyết định một cách nóng vội mà luôn dành cho mình một khoảng thời gian để suy nghĩ. Đứng trước những quyết định quan trọng, họ luôn tự đặt ra những câu hỏi nghi vấn cho bản thân, nghĩ đi nghĩ lại rồi mới đưa ra kết luận. Chính vì vậy, Thiên Bình rất hiếm khi mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Giải mã tính cách cung hoàng đạo Thiên Bình

Giải mã tính cách cung hoàng đạo Thiên Bình

Những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình có một cái nhìn rất thực tế, khoa học. Đối với họ, mọi thứ trong xã hội đều tồn tại ở mức tương đối, không có gì tồn tại một cách tuyệt đối cả. Tuy nhiên, nếu nhìn thấy những mặt tốt của vấn đề vẫn là điều tốt hơn cả. Và tất nhiên, Thiên Bình luôn sống rất tích cực, lạc quan và đầy vui vẻ. Bên cạnh đó Thiên Bình là chòm sao nổi bật nhất trong 12 cung hoàng đạo về khả năng giao tiếp khéo léo, sắc sảo, khiến cho người khác phải cảm thấy ngưỡng mộ.

2. Tính cách cung Thiên Bình nam

Tìm hiểu những đặc điểm tính cách của cung Thiên Bình nam cũng có vai trò quan trọng để xem liệu chàng trai Thiên Bình hợp với cung nào nhất. Và dưới đây là một số đặc điểm tính cách của cung Thiên Bình nam mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc:

  • Thích được coi trọng và luôn muốn mình là trung tâm: Cung Thiên Bình nam luôn cố gắng trong việc tạo dựng lòng tin, danh tiếng của bản thân. Và trong cuộc việc cũng như trong cuộc sống, anh chàng luôn năng động để muốn người khác phải dành sự tập trung vào mình.
  • Giỏi ăn nói: Những chàng trai cung Thiên Bình có kỹ năng giao tiếp vô cùng tốt. Chính vì vậy khi ở cạnh chàng trai này, bạn sẽ không còn cảm thấy buồn chán hay tẻ nhạt bởi anh chàng luôn có tới hàng nghìn câu chuyện muốn kể với bạn.
  • Thân thiện nhưng đôi khi cũng rất khó gần: Thiên Bình thích giao du, kết bạn và giúp đỡ người khác. Chính vì vậy trong cuộc sống cũng như trong công việc, anh chàng có rất nhiều mối quan hệ tốt. Tuy nhiên nếu bạn làm cung Thiên Bình nam bực bội hay mất hứng thì anh chàng chắc chắn cũng chẳng duy trì khuôn mặt thân thiện với bạn đâu.

3. Tính cách cung Thiên Bình nữ

  • Kiêu sa và yêu cái đẹp: Cung Thiên Bình nữ thường được mọi người đánh giá là người khá nhạy cảm và tinh tế. Trong số 12 cung hoàng đạo nữ thì nàng được đánh giá là người có mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật đứng đầu. Chính vì vậy khi gặp cung Thiên Bình nữ, bạn sẽ thấy rất ấn tượng với họ qua những trang phục họ phối.
  • Chung thủy: Khi yêu một ai đó, những cô nàng cung Thiên Bình sẽ dành trọn cả con tim cho người đó. Nàng luôn hết mực quan tâm, yêu thương, chăm sóc từng li từng tí cho đối phương.

II. Nữ cung Thiên Bình hợp với cung nào?

1. Nữ Thiên Bình và nam Song Tử

Sau khi tìm hiểu về tính cách cung Thiên Bình nữ thì bạn đã biết cô nàng Thiên Bình hợp với cung nào chưa? Bật mí đầu tiên về nữ cung Thiên Bình hợp với cung nào mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc là anh chàng cung hoàng đạo Song Tử. Cả cung hoàng đạo Song Tử và cung Thiên Bình nữ đều thích một cuộc sống náo nhiệt và vui vẻ. Vì vậy khi ở bên cạnh nhau, cặp đôi này sẽ đem đến nhiều điều thú vị, mới mẻ và dễ dàng khơi dậy được cảm xúc của đối phương.

Nữ Thiên Bình và nam Song Tử

Nữ cung Thiên Bình hợp với cung nào?

2. Nữ Thiên Bình và nam Bảo Bình

Nữ cung Thiên Bình hợp với cung nào? Câu trả lời tiếp theo mà chúng tôi muốn bật mí là anh chàng cung Bảo Bình. Chàng trai thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình là người chu đáo và hiền lành nhất trong 12 cung hoàng đạo nam. Khi đã rơi vào lưới tình của một ai đó, chàng trai Bảo Bình sẽ hết lòng yêu thương, chăm sóc người con gái mình yêu vô điều kiện. Trong mối quan hệ tình cảm này, cả Thiên Bình và Bảo Bình đều là những người chung thủy và sống tình cảm. Chính vì vậy tình yêu của họ thường rất lãng mạn và có một cái kết tốt đẹp, viên mãn.

3. Nữ Thiên Bình và nam Sư Tử

Nữ cung Thiên Bình hợp với cung nào? Câu trả lời thứ 3 mà chúng tôi muốn bật mí là anh chàng cung Sư Tử. Cả cung hoàng đạo Sư Tử và Thiên Bình đều là những người coi trọng tình cảm. Đối với chàng trai cung Sư Tử, quan điểm của họ là tình yêu là không thể ép buộc hay muốn là được. Và cô nàng cung Thiên Bình cũng hiểu điều đó. Chính vì vậy nàng luôn cố gắng hết sức để tạo ấn tượng, chinh phục được trái tim của đối phương.

III. Chàng trai cung Thiên Bình hợp với cung nào?

1. Thiên Bình với Nhân Mã

Nằm trong Top đầu danh sách chàng trai cung Thiên Bình hợp với cung nào không thể không kể tới cung hoàng đạo Nhân Mã. Cung Thiên Bình nam và Nhân Mã nữ có rất nhiều đặc điểm tính cách, sở thích giống nhau. Cả hai đều rất thích khám phá và chu du, đều là những người năng động. Chính vì vậy trong tình yêu, họ chắc chắn sẽ có những ngày tháng thật hạnh phúc, vui vẻ và ngập tràn tình yêu thương.

2. Thiên bình nam với Bảo Bình

Những cô nàng thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình là người vô cùng dịu dàng, duyên dáng. Chính nét đẹp này mà ngay từ giây phút gặp nhau đầu tiên, cung Thiên Bình nam rất dễ xao xuyến và tương tư. Bảo Bình nữ nhạy cảm và đôi khi cũng rất đa sầu, có những suy nghĩ tiêu cực. Thiên Bình nam là người tinh tế, chính vì vậy anh chàng chắc chắn sẽ ngay lập tức nhận thấy những bất ổn của đối phương và giúp họ xoa dịu đi những muộn phiền.

3. Thiên Bình với Bạch Dương

Một đáp án khác cho câu hỏi “Chàng trai cung Thiên Bình hợp với cung nào?” không thể không kể đến là cô nàng cung Bạch Dương. Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, anh chàng cung Thiên Bình đã bị ấn tượng bởi sự thông minh, lém lỉnh, duyên dáng, yêu kiều của cô gái thuộc cung Bạch Dương. Bên cạnh nhau có thể họ không tạo dựng được mối quan hệ nồng cháy, nóng bỏng tuy nhiên họ lại cảm thấy rất thoải mái và vui vẻ.

Chàng trai cung Thiên Bình hợp với cung nào?Chàng trai cung Thiên Bình hợp với cung nào?

IV. Một số câu hỏi thường gặp về cung Thiên Bình

1. Cung Thiên Bình khắc cung nào?

Bên cạnh cung Thiên Bình hợp với cung nào, chàng trai/cô nàng cung Thiên Bình hợp với cung nào thì nhiều người cũng thắc mắc liệu Thiên Bình khắc với cung nào. Theo đó thì cung hoàng đạo Bạch Dương được cho là cung khắc nhất với Thiên Bình. Đặc điểm chung của 2 cung hoàng đạo này là đều có tố chất thống lĩnh và luôn muốn mình là trung tâm. Một khi cả 2 không ưa nhau thì chắc chắn họ sẽ trở thành những kẻ “không độ trời chung”. Còn trong tình yêu cũng như trong tình bạn, Thiên Bình và Bạch Dương đều có khác biệt quá lớn. Chính vì thế cả 2 thường xuyên xảy ra cãi vã và khó có thể nhường nhịn, hòa hợp được với nhau.

2. Cung Thiên Bình ghét cung nào?

Có thể nói, cung Ma Kết là cung hoàng đạo nằm trong danh sách bị những anh chàng/cô nàng thuộc cung Thiên Bình ghét. Bởi lẽ những người thuộc cung Ma Kết rất nghiêm túc, có phần hơi lầm lì. Còn Thiên Bình lại là người năng động, hoạt bát. Chính vì 2 nét tính cách trái ngược này mà mối quan hệ giữa 2 cung hoàng đạo này không thực sự gắn kết.

3. Cung Thiên Bình là con gì?

Trong số 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình là chòm sao duy nhất không phải do con người hay sinh vật đại diện. Theo đó thì chiếc cân công lý của nữ thần Astraea là biểu tượng của cung hoàng đạo Thiên Bình. Cũng giống như hình ảnh biểu tượng, người thuộc cung Thiên Bình luôn suy nghĩ kĩ càng trong mọi tình huống. Trước khi đưa ra quyết định nào đó, họ đều đã chuẩn bị một cách vô cùng kỹ lưỡng, từng li từng tí một.

4. Cung Thiên Bình có hợp với Kim Ngưu không?

Cung hoàng đạo Thiên Bình và Kim Ngưu là cặp đôi yêu thích cái đẹp nên cả hai sẽ bị cuốn hút nhau trước tiên là vì ngoại hình, vẻ bề ngoài. Tuy nhiên nếu gắn bó lâu dài, họ sẽ phát hiện thấy giữa cả 2 có nhiều điểm tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Chính vì vậy những cuộc cãi vã, xung đột thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của 2 người. Khó khăn trong chuyện tình cảm giữa Kim Ngưu và Thiên Bình là sự cứng nhắc và sự bảo thủ trong việc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, đóng góp của đối phương.

5. Tại sao nói Song Ngư và Thiên Bình sinh ra là để dành cho nhau?

Chỉ cần một lần gặp gỡ, một cái nhìn đầu tiên là Song Ngư và Thiên Bình đã cho thấy đối phương thực sự là một mảnh ghép còn thiếu. Thiên Bình ngọt ngào, thấu hiểu, yêu thương đối phương hết lòng, khi kết hợp với một Song Ngư thông minh, nhẹ nhàng sẽ tạo nên một mối tình ấm áp, lâu dài. Song Ngư còn là những người rất giỏi trong việc nhường nhịn người khác. Từ đó tạo cho Thiên Bình cảm giác thoải mái trong cuộc sống.

V. Kết luận

Trên đây là một số thông tin về Thiên Bình hợp với cung nào, chàng trai cung Thiên Bình hợp với cung nào, cô nàng cung Thiên Bình hợp với cung nào mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ về tính cách cung Thiên Bình, Thiên Bình hợp với cung nào ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!