Đối với mỗi một doanh nghiệp dù kinh doanh lớn hay nhỏ đều cần có các giải pháp marketing. Ngoài những giải pháp marketing truyền thống, hiện nay các công ty đều rất quan tâm đến lĩnh vực marketing online. 

Ngành Marketinglà ngành nghề chưa bao giờ hết hot. Chính vì vậy mà những sinh viên theo học chuyên ngành marketing này không bao giờ sợ thất nghiệp bởi tính linh hoạt và tính sáng tạo. Chuyên ngành marketing này đòi hỏi những nhân viên marketing phải luôn năng động, sáng tạo và nhạy bén với của thị trường.

Đối với mỗi một doanh nghiệp dù kinh doanh lớn hay nhỏ đều cần có các giải pháp marketing. Ngoài những giải pháp marketing truyền thống, hiện nay các công ty đều rất quan tâm đến lĩnh vực marketing online

Có lẽ vì vậy mà rất nhiều câu hỏi như ngành marketing học trường nào? Trường đại học marketing nào tốt? Marketing học trường nào? Đừng lo, mangtuyendung sẽ gợi ý cho các bạn Top những trường đào tạo chuyên ngành marketing online hàng đầu Việt Nam.

I. Top 10 trường đào tạo ngành Marketing Online tốt nhất

1. Trường Đại học RMIT

Trường đào tạo marketing online RMITTrường đào tạo marketing online RMIT

Trường Đại học RMIT là một ngôi trường danh giá nhất Việt Nam bởi RMIT được đi theo chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại bậc nhất theo chất lượng giáo dục châu Âu của Úc.

Bên cạnh đó, đến với RMIT, các bạn sẽ được sử dụng trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện. Ngoài ra, sức hấp dẫn ở đại học RMIT chính là chương trình đào tạo chuyên ngành marketing online sẽ được tích hợp trên nền tảng kỹ thuật số – digital marketing – là ngành hot nhất trong thời đại hiện nay.

Trong quá trình học tập tại RMIT, các bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện với các dự án marketing online thực tế chứ không chỉ trong các bài giảng lý thuyết mơ hồ. Hầu hết các bạn sẽ được học ngay trên máy tính, được trao dồi các kiến thức thực tiễn về các khía cạnh của ngành marketing online như: SEO, SEM, Google ads, Facebook ads, Email marketing… Từ đó, các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm để làm việc các công ty trong và ngoài nước với mức thu nhập khủng. .

 2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường đào tạo marketing onlineTrường đào tạo marketing online – Kinh tế quốc dân

Khi nhắc đến trường đào tạo ngành marketing online uy tín, chất lượng cũng như trả lời cho câu hỏi marketing học trường nào thì Trường Đại học Kinh tế quốc dân – NEU Hà Nội luôn được xướng danh lên đầu tiên. NEU tự hào là đơn vị đào tạo ngành marketing online đi đầu trong các khối ngành tài chính, kinh tế và đặc biệt là ngành marketing. Vì vậy ngôi trường này hàng năm đều đón một lượng đông đảo các tân sinh viên đến học tập và rèn luyện.

Tại khoa marketing của NEU, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ nền tảng đến nâng cao liên quan marketing truyền thống cũng như marketing online. Bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng chuyên môn như: nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả, xây dựng thương hiệu, phân tích sản phẩm, dịch vụ…

Hầu hết sinh viên theo chuyên ngành marketing của NEU sau khi ra trường đều đảm nhiệm những vị trí cao, với mức lương vô cùng hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến cao.

 3. Trường Đại học Ngoại thương

Bên cạnh đó đại học Ngoại thương cũng là lựa chọn hết sức đúng đắn cho các bạn có niềm đam mê chuyên ngành marketing. Được biết đến là  trường đại học công lập đi đầu trong đào tạo khối ngành Kinh tế, là cái nôi của hàng ngàn cử nhân, giáo sư, tiến sĩ,.. có trình độ cao, kiến thức sâu rộng giúp đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại đây, các sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức marketing online căn bản, ngoại ngữ nền tảng vững chắc. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp các sinh viên có thể học hỏi, trau dồi.

4. Trường Đại học Thương mại

Nhắc đến ngành marketing online thì không thể không nhắc tới trường đại học Thương Mại. Trường Thương Mại được vinh dự khi lọt vào Top 5 trường đại học đào tạo ngành marketing online uy tín nhất Việt Nam. 

Trong quá trình học tập tại trường, ngoài việc được các giảng viên có trình độ giảng dạy nhiệt tình, các bạn còn có cơ hội gặp mặt, giao lưu với các doanh nhân, các doanh nghiệp nổi tiếng với những chuyên gia hàng đầu về marketing online

5. Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Đại học Kinh tế – Tài chính là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời.Trường hiện có 4 chuyên ngành chính trong khoa marketing là PR,  Truyền thông marketing, Quản trị thương hiệu.

Tại đây, các bạn sẽ được đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy, đào tạo các kiến thức, kỹ năng cần có của một người làm marketing. 

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng sẽ được trang bị các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, kỹ năng quan sát và lắng nghe,… cùng với khả năng giao tiếp để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

 6. Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Đại học Kinh tế TP. HCM nằm trong nhóm các trường đại học trọng điểm tại Việt Nam. Chuyên ngành Marketing ở bên đây là một trong những ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, về marketing nói chung và marketing online nói riêng, bạn sẽ được trau dồi những kỹ năng mềm cho mình như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề. Đó sẽ là những điểm cộng lớn cho sự chuyên nghiệp của bạn trong lĩnh vực marketing online sau này.

7. Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Trường đào tạo marketing online 3Trường đào tạo marketing online – Đại học kinh tế- luật

Đại học Kinh tế – Luật cũng là ngôi trường có tiếng trong lĩnh vực đào tạo marketing online. Đây là trường đại học nằm trong Top đầu các trường công lập hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh. Theo học chuyên ngành marketing tại Đại học Kinh tế – Luật, sinh viên sẽ được cung cấp, đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer  giỏi.

Chương trình đào tạo của ở đây luôn gắn liền với thực tiễn và không ngừng đổi mới để phù hợp với xu hướng marketing online. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên có những suất học bổng có giá trị dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc nhắm chắp cánh cho ước mơ du học được bay cao, bay xa của họ.

8. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ngôi trường đào tạo kết hợp giữa công nghệ thông tin với marketing trong chương trình giảng dạy. Học tập và rèn luyện tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, sinh viên sẽ được hòa nhập vào môi trường học tập sôi động, năng động đầy sức sáng tạo.

Chương trình đào tạo bắt kịp xu hướng quốc tế kết hợp với các hoạt động thú vị và bổ ích là nơi cho các bạn thỏa sức vừa học, vừa rèn luyện, vừa vui chơi. Hiện tại, trường có 2 chuyên ngành học là Truyền thông marketing và marketing online để bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích, năng lực cũng như niềm đam mê của bản thân.

 9. Đại học Cần Thơ

Trả lời cho câu hỏi: “Học marketing học trường nào ở Cần Thơ” thì Đại học Cần Thơ là cái tên không thể bỏ qua. Với hơn 50 năm xây dựng và đổi mới, Đại học Cần Thơ đã khẳng định được vị thế, trở thành ngôi trường uy tín hàng đầu. 

Học chuyên ngành marketing tại Đại học Cần Thơ, các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án chuyên ngành của mình. Được học tập và rèn luyện trong trong môi trường năng động, sáng tạo, từ đó, sinh viên có thể vận dụng tốt các kiến thức học trên giảng đường để giải quyết các vấn đề thực tế.

 10. Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trả lời cho câu hỏi “Ở Hồ Chí Minh, ngành Marketing học trường nào?” Thì cái tên Trường đại học Tài chính – Marketing luôn nằm ở top đầu. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuyên ngành Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Đây là trường đại học đào tạo chuyên sâu về lĩnh tài chính và marketing. Chương trình đào tạo  đều đạt chuẩn quốc tế đúc kết từ giáo trình của nước ngoài.

Tại UFM, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về marketing online và các chuyên ngành liên quan như: nghiên cứu hành vi khách hàng, quản trị marketing, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, truyền thông marketing online

II. Top 10 trung tâm đào tạo ngành Marketing Online tốt nhất

1. Trung tâm đào tạo marketing online Kyna

Trung tâm đào tạo marketing onlineTrung tâm đào tạo marketing online Kyna

Trung tâm đào tạo marketing online Kyna.vn là một nền tảng giáo dục, đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm – được đầu tư chiến lược bởi Navigos Group.

Với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Kyna.vn đã và đang có hơn 700 khóa học online với hơn 300 giảng viên/chuyên gia trên khắp cả nước. Kho tàng đó bao gồm kiến thức chuyên sâu về: Kinh doanh, Marketing, Nhân sự,… hứa hẹn sẽ giúp những người đi làm nâng cao kiến thức và kỹ năng. 

Bạn có thể tìm hiểu và tham gia các khóa học như: nhập môn Google Analytics, kiếm tiền từ Youtube, tối ưu chi phí quảng cáo Facebook,… với mức chi phí chỉ  dao động từ 99.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ.

Vinalink Media và Vinalink Academy là đơn vị đào tạo tiên phong trong lĩnh vực Digital Marketing ở Việt Nam.

Vinalink được thành lập từ năm 2010, là trung tâm tư vấn về các chiến lược marketing online cho các doanh nghiệp. Đây cũng là trung tâm đào tạo  marketing online hàng đầu Việt Nam là trung tâm duy nhất ở Việt Nam có khóa học online lập kế hoạch marketing chuẩn Quốc tế.

Tại Vinalink bạn sẽ được đào tạo quy trình lập chiến lược Digital marketing dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa đã thành công rực rỡ. 

 3. Trung Tâm Đào Tạo IMTA

Trung tâm đào tạo Marketing Online IMTA là trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo về các khóa học marketing online cho doanh nghiệp và cá nhân.

IMTA là trung tâm duy nhất đào tạo đa kênh kết hợp giữa Google ads và Facebook ads. Giáo trình chuẩn và mới nhất theo chương trình đào tạo của Mỹ, giúp học viên cập nhật kiến thức liên tục. 

Quy trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao được cộng đồng học viên IMTA đánh giá rất tốt sau mỗi khóa học. Nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã thành công nhờ học tập các chương trình đào tạo thông qua trung tâm này. 

4. Trung tâm đào tạo marketing online INET

Trung tâm đào tạo marketing online 4Trung tâm đào tạo marketing online INET

Được thành lập vào năm 2005, iNET Corporation là đơn vị cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, Marketing online và phát triển phần mềm. Từ khi mới thành lập mục tiêu hàng đầu của  iNET là phát triển nguồn lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông marketing online.

Bạn có thể tìm hiểu và học các khóa học về marketing online tại đây như: SEO smart, video sale, internet coaching,…Mỗi khóa học có chi phí dao động từ 1.500.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ.

Ngoài ra INET còn đã và đang cung cấp rất nhiều các tài liệu miễn phí về marketing online cho những ai cần tài liệu học tập.

5. Trung tâm đào tạo marketing online Seongon

Seongon là trung tâm chuyên đào tạo chuyên sâu về marketing online. Hiện nay, Seongon là một đối tác chính thức của tập đoàn Google.

Gia nhập vào ngành Marketing Online với sản phẩm chính là Google Ads, SEONGON là một trong 3 đơn vị đang dẫn đầu về số lượng khách hàng cũng như chất lượng của quảng cáo trên thị trường hiện nay.

Sau hơn 7 năm phát triển, SEONGON đã  khẳng định vị thế của mình về dịch vụ Google Marketing. Đi kèm với đó là sự tin tưởng của hơn 1000 khách hàng từ các chiến dịch lớn thành công như VinCity, Vietnam Airlines, Owen, BĐS Sky Central… với rất nhiều khóa học chất lượng.

Mỗi khóa học tại Seongon thường dao động từ 2.400.000 VNĐ đến 6.500.000 VNĐ.

 6. Trung tâm đào tạo marketing online VietMoz

VietMoz Academy là trung tâm đào tạo marketing SEO chuyên nghiệp tại thành phố Hà Nội, là trung tâm cung cấp các khóa học về quảng cáo Google Adwords, Facebook ads, đào tạo Content và khóa đào tạoDigital Marketing chất lượng nhất. 

VietMoz Academy đã không ngừng nghiên cứu và đổi mới trong các hoạt động đào tạo nhằm cải tiến sự phát triển cho người học được tốt nhất.

Bạn có thể theo học các khóa học như: SEO online, SEO tiêu chuẩn, Google adword, Facebook marketing,… với sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và tâm huyết. Mỗi khóa học chỉ dao động từ 2.500.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ.

7. Trung tâm đào tạo marketing online MOA

Trung tâm đào tạo marketing online 5Trung tâm đào tạo marketing online MOA

Học Viện MOA là trung tâm đào tạoMarketing Online đã hoạt động được trên 8 năm. Đây là trung tâm đào tạo marketing online với tiêu chí thực học thực nghiệp để truyền đạt kiến thức cho sinh viên. Tại MOA có đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm. 

 Mỗi giảng viên trước khi đứng lớp đều đã trải qua nhiều dự án thực tế, được trang bị nghiệp vụ sư phạm đầy đủ. 

Bạn có thể tham khảo các khóa học sau tại MOA như: Facebook marketing, Google adword, thiết kế website,… Tại MOA, bạn hoàn toàn có thể tự do chọn hình thức học tập, bạn có thể học online, học tại văn phòng, học tại chỗ ở hoặc làm việc của bạn. Chi phí khóa học từ 1.200.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ.

8. Trung tâm đào tạo marketing online Appnet

 Mục tiêu hoạt động của trung tâm APPNET là nhằm giúp các doanh nghiệp đưa ra một chiến lược Marketing Online hiệu quả và góp phần đưa thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng mục tiêu nhanh chóng. 

Trên tinh thần phục vụ nhanh nhẹn và chuyên nghiệp, lãnh đạo cũng như các nhân viên của APPNET luôn mang lại những giải pháp về Marketing Online hiệu quả cho khách hàng.

Bạn có thể tìm hiểu các khóa học về marketing online tại appnet như: SEO, Facebook marketing, Google adword,…

 9. Trung tâm đào tạo marketing online ONNET

Trung tâm đào tạo marketing online ONNET là một công ty tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực Marketing online.  ONNET mang đến những khóa học chất lượng cao nhất, giúp bạn tự tin làm việc trong ngành marketing. ONNET là công ty cung cấp các giải pháp toàn diện về Marketing online, tại đó các Doanh nghiệp có thể đặt niềm tin trong việc phát triển chiến lược marketing online của mình.

ONNET chuyên đào tạo các khóa học chuyên nghiệp: Internet Bootcamp, online marketing system,… Mỗi khóa học thường dao động từ 2.580.000 VNĐ đến 25.000.000 VNĐ.

10. Trung tâm đào tạo marketing online DGM

Trung tâm DGM Việt Nam là nơi đào tạo tiên phong về các khóa học Inbound/Digital Marketing chuyên nghiệp trên nhiều kênh khác nhau như: SEO, PPC, Social Media, Web Analytics, Conversion… Mỗi khóa học chỉ dao động từ 2.000.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ.

Trung tâm được thành lập bởi các chuyên gia về marketing có nhiều kinh nghiệm. DGM sở hữu một chương trình đào tạo quốc tế chất lượng và  hiệu quả. DGM với tiêu chí học là phải làm được, phải mang lại kết quả thực tế cho mỗi học viên. Để làm được điều đó, DGM đã đầu tư rất bài bản từ giáo trình, giảng viên, huấn luyện viên hỗ trợ học viên, cơ sở vật chất và nhiều ưu điểm khác mà các trung tâm đào tạo khác hiện nay không có được.

III. Kết luận

Marketing online là chuyên ngành đang trên đà phát triển rất mạnh và mang lại hiệu quả khá tốt so với những phương pháp marketing truyền thống. mangtuyendung đã đưa ra Top những trường đào tạo marketing online uy tín giúp các bạn lựa chọn nơi để bổ sung kiến thức để vững hơn trong ngành. Chúc bạn luôn thành công.