Top 16 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai bao gồm những ngành gì? Hãy cùng theo dõi bài viết mà chúng mình cung cấp dưới đây để biết thêm nhiều thông tin về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai nhé!

Đến năm 2025, tự động hóa sẽ thay thế 5 triệu việc làm của con người. Do đó, thị trường việc làm sẽ rất biến động và các nghề nghiệp trong tương lai sẽ khác đáng kể so với hiện nay. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu những cơ hội việc làm sắp tới thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai tại Việt Nam

Việt Nam đang bước vào quá trình hội nhập và phát triển đáng kể. Điều này chắc chắn sẽ làm thay đổi xu hướng và nhu cầu tuyển dụng của thị trường việc làm của nước ta. Xu hướng chung là trong tương lai, các công việc gắn liền với công nghệ và công nghiệp sẽ “lên ngôi”. Một số ngành nghề có triển vọng trong tương lai thông thường, chẳng hạn như giáo dục và chăm sóc sức khỏe, sẽ duy trì vị trí của mình, nhưng sẽ thay đổi theo hướng bắt kịp với sự phát triển của công nghệ. Nếu bạn muốn “đón đầu” xu hướng việc làm ngành nghề có triển vọng trong tương lai trong tương lai, bạn nên nghiên cứu những nghề nghiệp mới hiện chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng sẽ ngày càng phổ biến và trở nên hiếm hoi trong tương lai.

II. Lý do cần tìm hiểu những ngành nghề triển vọng trong tương lai?

Như đã nói trước đây, nhiều người trẻ hiện nay liên tục tìm kiếm những công việc quan trọng trong xã hội, nhưng họ thường bỏ qua những cơ hội có được việc làm trong tương lai. Hãy nhớ rằng khi quyết định chọn ngành nghề có triển vọng trong tương lai cho mình, người trẻ phải cân nhắc tài năng của bản thân, hoàn cảnh gia đình, và quan trọng nhất là nhu cầu xã hội và khả năng nghề nghiệp.

Việc lựa chọn những ngành nghề có triển vọng trong tương lai định hướng tương lai sẽ mang lại lợi ích cho cả người học và người đào tạo cũng như xã hội mà bạn đang sống.

nganh nghe co trien vong trong tuong lai

Lý do cần tìm hiểu những ngành nghề triển vọng trong tương lai?

Những công việc tiềm năng này có thể giúp bạn tìm được chỗ đứng trong xã hội, làm việc bằng tất cả tình yêu và sự hứng thú để hỗ trợ bản thân và gia đình, và thành công hơn trên con đường bạn đã chọn khi tốt nghiệp ra trường.

Tìm hiểu về những công việc có triển vọng trong tương lai cũng là một phương pháp để chứng tỏ rằng bạn là người có trách nhiệm với xã hội. Việc phân bổ nguồn lực một cách hợp lý cho các ngành nghề có triển vọng trong tương lai cần nguồn nhân lực sẽ giúp xã hội tránh lãng phí nguồn lực, thời gian đào tạo lại và đảm bảo sự phát triển của đất nước. Từ đó, năng suất lao động của quốc gia tăng đều, góp phần thúc đẩy nền kinh tế, xã hội của đất nước phát triển lên một tầm cao mới.

Xem thêm: Lương cạnh tranh là gì? 5 ngành nghề sở hữu mức lương cạnh tranh cao

III. Top 16 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam

Sau đây là danh sách những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Ngoài ra, ở Việt Nam ngành nghề có triển vọng trong tương lai còn có các trường đào tạo mà trẻ sắp tốt nghiệp trung học phổ thông có thể theo học.

1. Ngành Truyền thông – Marketing

Các doanh nghiệp, bất kể ngành nghề có triển vọng trong tương lai nào, đều phải phát triển và giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Ngành truyền thông và tiếp thị ngày càng trở nên quan trọng khi mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế ngày càng tăng. 

Có một số lĩnh vực phụ trong doanh nghiệp ngành nghề có triển vọng trong tương lai mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn: Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tài chính – Marketing Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, …

2. Ngành Thương mại Quốc tế

Khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Toàn cầu (WTO) vào năm 2007 và Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) vào năm 2020, khoảng cách giữa Việt Nam và phần còn lại của thế giới càng được thu hẹp. Sau khi COVID-19 bùng phát, ngành nghề có triển vọng trong tương lai các quốc gia đang ngày càng chuyển mạng lưới cung cấp sang Việt Nam. Tính đến năm 2020, đã có 125 quốc gia đầu tư vào Việt Nam, trong đó Hàn Quốc chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư nước ngoài với 7,92 tỷ USD.

nganh nghe co trien vong trong tuong lai

Ngành Thương mại Quốc tế – ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam

Theo sau đó là Hong Kong và Singapore (theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2019). Dòng chảy của các công ty nước ngoài vào Việt Nam đang làm tăng nhu cầu nhân lực trong ngành thương mại quốc tế.

Các trường đại học đào tạo các ngành nghề có triển vọng trong tương lai hiện nay của Việt Nam bao gồm Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và các trường khác.

3. Ngành Công nghệ thông tin, lập trình và phần mềm

Nhu cầu việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, lập trình và phần mềm là ngành nghề có triển vọng trong tương lai chưa bao giờ cao hơn kể từ khi Internet ra đời. Các tổ chức và công ty công nghệ hàng đầu hiện nay, chẳng hạn như Google, Facebook, Amazon, Samsung, Apple và những công ty khác, thuê các kỹ sư được đào tạo chuyên sâu từ khắp nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, cũng có nhu cầu cao về chuyên môn trong ngành này.

Vsmart (Vingroup), FPT và Viettel, VNG hay Tiki, CMC … chỉ là một vài ví dụ điển hình cho các doanh nghiệp Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và có nhu cầu nhân lực cao ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Trường đào tạo ngành nghề có triển vọng trong tương lai bao gồm: Đại học Công nghệ Thông tin (HCM), Đại học Khoa học và Công nghệ (HCM), Đại học Công nghệ (HCM) đều là các cơ sở của Việt Nam, …

4. Ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn và du lịch

Khi nền kinh tế được cải thiện và mức sống của người dân Việt Nam được cải thiện, ngành nghề có triển vọng trong tương lai với nhu cầu về nghỉ ngơi, giải trí và du lịch sẽ tăng cao. Đặc biệt, Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng rất lớn vẫn chưa được thực hiện và phát huy hết. Do đó, bất kỳ ai muốn theo đuổi sự nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn hoặc du lịch đều nên cân nhắc các ngành nghề hot hiện nay lai này.

nganh nghe co trien vong trong tuong lai

Ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn và du lịch

Các trường đào tạo ngành nghề hot trong tương lai bao gồm:  Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (HCM), Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, …

5. Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ và sức khỏe

Bên cạnh du lịch và phục hồi chức năng, ngành nghề có triển vọng trong tương lai các ngành liên quan đến làm đẹp, thẩm mỹ và sức khỏe đã trở thành nhu cầu thiết yếu của đa số công dân Việt Nam và quốc tế. Để đạt được tiềm năng tối đa và phát triển hơn nữa sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực kinh doanh này, bạn phải thực sự yêu thích nó và sở hữu một trình độ chuyên môn nhất định.

Hiện tại, ở Việt Nam chưa có đào tạo chính thức về ngành nghề có triển vọng trong tương lai này; Tuy nhiên, có một số trung tâm dạy nghề và thẩm mỹ cung cấp hướng dẫn tuyệt vời.

6. Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí

Trước đây, Việt Nam chủ yếu là nước nhập khẩu ô tô với ít năng lực về cơ khí chế tạo. Tuy nhiên, ngành nghề có triển vọng trong tương lai kể từ khi Vingroup đầu tư nhà máy và phát triển thương hiệu ô tô Vinfast, tên Việt Nam đã có tên trong bản đồ công nghiệp ô tô toàn cầu. Nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam và trên toàn thế giới đối với các kỹ sư có tay nghề cao trong ngành nghề hot trong tương lai này chưa bao giờ ngừng lại.

Các trường đào tạo ngành nghề hot trong tương lai bao gồm: Đại học Khoa học và Công nghệ (HCM), Đại học Khoa học và Công nghệ (Hà Nội), Đại học Vinuni, và các trường khác.

7. Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)

Mọi chính phủ và tập đoàn đều mong muốn tìm được những người đặc biệt trong lĩnh vực ngành nghề có triển vọng trong tương lai này kể từ khi thuật ngữ “AI” được đặt ra. Hiện có rất ít chương trình đào tạo về AI và nguồn nhân lực có tay nghề cao đang khan hiếm.

Do đó, ngành nghề có triển vọng trong tương lai phần lớn các công ty công nghệ hàng đầu thế giới không ngừng nghiên cứu và tuyển dụng nhân sự để tích hợp AI vào cuộc sống hàng ngày và hoạt động thương mại.

Hiện tại ở Việt Nam chưa có chương trình đào tạo chính thức về môn học ngành nghề hot trong tương lai này, hầu hết việc đào tạo diễn ra trong các tập đoàn và giữa các tập đoàn.

8. Ngành Công nghệ mới, vật liệu mới và năng lượng mới

Môi trường sống của con người ngày càng trở nên ô nhiễm và bị tổn hại nghiêm trọng khi nền kinh tế toàn cầu phát triển, đòi hỏi phải tìm kiếm các vật liệu thay thế có thể chấp nhận được về mặt sinh thái. Do đó, ngành nghề có triển vọng trong tương lai doanh nghiệp này được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh chóng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Các trường đào tạo ngành nghề hot trong tương lai bao gồm: Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Khoa học và Công nghệ (HCM), Đại học Khoa học Tự nhiên (Hà Nội),

Xem thêm: Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Những ngành nghề phù hợp với các bạn nữ

9. Ngành Quản trị kinh doanh và ngành kinh tế

Để hoạt động hiệu quả, mỗi chính phủ hoặc tổ chức cần có một cơ cấu quản lý và điều hành. Nhân sự ngành nghề có triển vọng trong tương lai có trình độ chuyên môn sâu về quản trị kinh doanh và kinh tế luôn có nhu cầu. Tuy nhiên, ngoài chuyên ngành quản lý, sinh viên cần có hiểu biết về tiếp thị và kinh doanh.

Các trường đào tạo ngành nghề hot trong tương lai bao gồm: Đại học Kinh tế (HCM), Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), Đại học Vinuni, và các trường khác.

10. Ngành Thiết kế đồ họa và ngành thời trang, kiến trúc

Nhu cầu làm đẹp đang dần trở thành nhu cầu trong mọi lĩnh vực. Bên cạnh chất lượng sản phẩm cao, ngành nghề có triển vọng trong tương lai sự thành công của doanh nghiệp sẽ được quyết định bởi các mặt hàng có mẫu mã hấp dẫn. Thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc, và các chuyên ngành liên quan khác luôn có nhu cầu ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Các trường đào tạo ngành nghề hot trong tương lai bao gồm: Đại học Kiến trúc (HCM), Đại học Kiến trúc (Hà Nội), Đại học Rmit, và những trường khác nằm trong số các trường đại học Việt Nam.

11. Ngành Y tế

Đây là một doanh nghiệp thực sự quan trọng trên quan điểm nhân đạo. Một ơn gọi liên tục được coi trọng. Do đó, ngành nghề có triển vọng trong tương lai và việc trở thành bác sĩ đã trở thành mốt và là giấc mơ trở thành hiện thực của nhiều cá nhân.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe và thuốc men phát triển song song với việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Môi trường sống trở nên suy thoái khi nền kinh tế ngày càng phát triển. Mọi người tiếp xúc với một số chất độc hại hàng ngày thông qua thực phẩm, ngành nghề có triển vọng trong tương lai sản phẩm tiêu dùng và các nguồn khác, điều này đang thúc đẩy nhu cầu về phòng ngừa và điều trị y tế. Đó là lý do tại sao nguồn nhân lực y tế liên tục có nhu cầu. Đặc biệt là trong một giai đoạn cố gắng như thế này.

Thu nhập của ngành y tế cũng tương đối cao và nhất quán và triển vọng thăng tiến ngành nghề có triển vọng trong tương lai liên tục mở rộng khi trình độ tay nghề và chất lượng của các sản phẩm y tế được cải thiện.

Lựa chọn một trường đại học để tiếp thu kiến thức chuyên môn cũng rất quan trọng để trở thành một bác sĩ hoặc dược sĩ thành công. Bạn nên theo học các trường đào tạo ngành nghề hot trong tương lai tại một trong các trường sau: Học viện Quân y hay Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TP. HCM, Đại học Dược Hà Nội.

12. Ngành Khoa học máy tính

Công nghệ là giải pháp cho câu hỏi thị trường tương lai đòi hỏi những gì? Công nghệ thông tin và khoa học máy tính đôi khi được kết hợp với nhau. Trên thực tế, hai lĩnh vực này được kết nối với nhau nhưng cực kỳ khác biệt; bài viết “Ngành Công nghệ thông tin để làm gì?” giải thích sự khác biệt. Khoa học máy tính sẽ là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai, cung cấp kiến thức hỗ trợ người học tạo và phát triển các chương trình, ứng dụng và phần mềm, trong khi Công nghệ thông tin sẽ hỗ trợ người học duy trì và sử dụng các chương trình, ứng dụng và phần mềm. Khoa học máy tính sẽ tập trung vào nghiên cứu chuyên sâu, trong khi Công nghệ thông tin sẽ tập trung vào ứng dụng.

Vì mong muốn đất nước mở rộng theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cũng như triển vọng công việc rộng mở, ngành khoa học máy tính được kỳ vọng sẽ đứng đầu danh sách các ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Bạn có thể làm việc ở các vai trò sau nếu chuyên ngành này: Cán bộ phát triển sản phẩm, Kiến trúc sư kỹ thuật, Lập trình viên, Kỹ sư máy tính, Ứng dụng, Hệ thống, Chuyên gia đảm bảo chất lượng phần mềm …

Sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính kiếm được rất nhiều tiền sau khi tốt nghiệp, ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhiều hơn đáng kể so với các ngành nghề truyền thống.

Nếu bạn muốn theo đuổi chuyên ngành các trường đào tạo ngành nghề hot trong tương lai này tại Việt Nam, bạn có thể đến một trong các trường đại học sau: Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Bách khoa Hà Nội /Hồ Chí Minh, Đại học FPT, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội,…

13. Ngành Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm chính là cái tên tiếp theo trong danh sách những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Công nghệ thực phẩm được định nghĩa là ngành học nghiên cứu cách thức bảo quản và chế biến hàng hóa nông sản, cũng như cách thức kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình chế biến. Ngoài ra, ngành nghề có triển vọng trong tương lai ngành Công nghệ thực phẩm nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất và bảo quản, nghiên cứu tạo ra nguyên liệu thô cho ngành dược phẩm và hóa chất. cũng như thực phẩm Nhìn chung, đây là một nghề nghiệp linh hoạt với nhiều lựa chọn công việc. Sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân về công nghệ thực phẩm có thể làm việc với tư cách là kỹ sư công nghệ thực phẩm, chuyên gia đảm bảo chất lượng, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, v.v.

Sinh viên mới ra trường trong lĩnh vực ngành nghề có triển vọng trong tương lai này có thể kiếm được khoảng 4-5 triệu đồng mỗi tháng. Mức lương sẽ tăng lên 7-10 triệu đồng / tháng đối với những người có từ ba năm kinh nghiệm trở lên. Thu nhập hàng tháng của bạn sẽ lên đến 2000-3000 USD nếu bạn làm quản lý.

Bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Bách khoa TP.HCM để theo đuổi chuyên ngành này.

14. Nghề cố vấn viên nguồn năng lượng thay thế trong tương lai

Nhiều quốc gia hiện đang lo ngại về sự khan hiếm của nguồn cung cấp nhiên liệu hóa thạch. Các nguồn nhiên liệu ngành nghề có triển vọng trong tương lai thay thế khác sẽ được yêu cầu trong tương lai, theo các dự đoán

Cố vấn Năng lượng Thay thế là cá nhân đánh giá và hiểu rõ các nguồn tài nguyên thô này và đề xuất các đối tượng thích hợp cho các nguồn năng lượng khác nhau. Mặc dù thực tế là ngành nghề có triển vọng trong tương lai này vẫn còn tương đối ít người biết đến ở Việt Nam, nhưng nó được đánh giá là một trong những nghề có triển vọng nhất trong tương lai bao gồm: Kỹ thuật Hóa học, Vật lý, Kỹ thuật Cơ khí, Nghiên cứu Cơ khí … là một số chuyên ngành liên kết với nghề nghiệp này.

Bạn có thể học Đại học Bách khoa hoặc Đại học Công nghệ của Việt Nam. Tuy nhiên, vì tư vấn năng lượng thay thế vẫn còn là một nghề khá mới ở Việt Nam, nếu bạn có cơ hội học tập tại Hoa Kỳ, hãy xem xét các cơ sở đào tạo các ngành nghề hot hiện nay sau: Thành phố Hồ Chí Minh là nơi đặt trụ sở của Học viện Công nghệ Oregon và Đại học Texas tại Austin. 

15. Nghề kỹ sư môi trường

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều đang bị ảnh hưởng bởi các vấn đề môi trường. Ngành nghề có triển vọng trong tương lai này sẽ được quan tâm nhiều hơn trong thời gian tới. Con người thải ra gần 1 triệu tấn rác mỗi năm và chúng ta phải thực hiện các bước để quản lý lượng rác này. Điều này được thực hiện bởi kỹ sư chất thải. Họ sẽ tiến hành nghiên cứu để tìm ra những phương pháp mới để tái chế, xử lý thùng rác theo cách thân thiện nhất với môi trường và đề xuất các giải pháp chống suy thoái môi trường. 

Mọi người trong xã hội ngày nay quan tâm nhất đến hiệu ứng nhà kính, sự nóng lên toàn cầu và vấn đề xử lý chất thải. Con người thải ra một lượng rác khổng lồ hàng năm, và hệ sinh thái và môi trường đang cho thấy những dấu hiệu của sự mất cân bằng đáng kể. Những vấn đề cấp bách này đòi hỏi một đội ngũ nhân viên đông đảo ngành nghề có triển vọng trong tương lai có khả năng xử lý, nghiên cứu việc tái chế rác thải và đề xuất các giải pháp phù hợp cho vấn đề ô nhiễm môi trường. Do đó, Kỹ sư Môi trường là một trong những nghề hứa hẹn nhất cho tương lai, cũng như là nghề phổ biến nhất trong những năm 2025– 2030.

Thù lao cho một kỹ sư môi trường rất hấp dẫn; trung bình sẽ trên 10 triệu đồng / tháng, với cấp quản lý lương từ 20 – 30 triệu đồng / tháng.

Ngành nghề có triển vọng trong tương lai này được giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng như Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội …

16. Nghề biên, phiên dịch

Biên phiên dịch là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai đòi hỏi nhiều chất xám, vì nó đòi hỏi người lao động không chỉ có kiến thức nền tảng mà còn phải có ngoại ngữ tối thiểu (ít nhất một trong các lĩnh vực chuyên môn). ngôn ngữ khác (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Thái …), và luôn học hỏi, nuôi dưỡng và phát triển bản thân.

Doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, phát triển và mở rộng quy mô tại Việt Nam và ngược lại, ngành nghề có triển vọng trong tương lai nằm trong xu thế hình thành nền kinh tế nhiều thành phần, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập với các nước. Biên phiên dịch là một trong các ngành nghề hot hiện nay.

nganh nghe co trien vong trong tuong lai

Nghề biên, phiên dịch ngành nghề hot hiện nay

Các trường đào tạo các ngành nghề hot hiện nay bao gồm: Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng,…

Xem thêm: Quan hệ công chúng và những định nghĩa đúng về ngành nghề “hot” này

IV. Ưu nhược điểm khi theo học ngành nghề mới

1. Ưu điểm

  • Sau khi tốt nghiệp, các ngành nghề hot hiện nay có tỷ lệ cạnh tranh thấp.
  • Những công việc thiếu hụt nguồn nhân lực thường được trả lương cao.
  • Có một số triển vọng để thăng chức.

2. Nhược điểm

  • Ít cơ sở đào tạo uy tín các ngành nghề hot hiện nay

  • Xu hướng trong tương lai có thể bị thay đổi và không có điều gì đảm bảo chắc chắn cho tương lai.

  • Chỉ có tên tuổi một số cơ sở đào tạo uy tín.
  • Xu hướng ở trong tương lai dễ bị thay đổi và không ai có thể đoán trước được công việc gì sẽ có thể bị thay thế ở trong tương lai.

IV. Kết luận

Khi đối mặt với ngã rẽ nghề nghiệp, bạn sẽ chọn đi theo con đường mà nhiều người khác đã đi hay tạo ra một con đường mới chỉ là của riêng bạn. Đừng ngại theo đuổi những các ngành nghề hot hiện nay bạn sẽ là người đi trước trong thị trường lao động và cho phép bạn tìm kiếm được những cơ hội trong các ngành thời thượng trong tương lai. Chúc các bạn may mắn tìm được ngành nghề phù hợp cho mình!