Sale là gì? Làm thế nào để thành công trong lĩnh vực này và đưa về mức lương khủng khiến nhiều người mơ ước. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất tần tật tất cả những thông tin để bạn có thể trở thành một chuyên gia về sales.

Nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng hay còn gọi là nhân viên sale, đây là vị trí công việc khá phổ biến hiện nay tại các cửa hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, ô tô,… Vậy công việc cụ thể hằng ngày mà sale phải làm là gì? Ai có thể trở thành một nhân viên sale? Nhân viên sale cần những kỹ năng gì? Cùng giải đáp những thắc mắc đó bằng cách đọc hết những thông tin mà mangtuyendung.vn cung cấp dưới đây nhé!

Mục Lục Bài Viết

​​​​​​​I. Sales là gì? Công việc của nhân viên sale hàng ngày?

1. Sales là gì?

Sales là vị trí bán hàng cho doanh nghiệp, tiếp xúc với khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về dịch vụ rồi dùng các kỹ năng chuyên môn của mình để khiến khách hàng tin tưởng và tin dùng sản phẩm bên mình. Chính vì vậy sale là một vị trí cực kỳ quan trọng của công ty, là người nắm bắt kỹ về sản phẩm, nhu cầu khách hàng để có thể tư vấn và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với khách từ đó thúc đẩy doanh số của công ty.

2. Công việc của nhân viên sales

Tùy vào vị trí mà sales có các công việc đặc thù khác nhau. Tuy nhiên hầu hết một sale cơ bản sẽ có công việc chung sau đây:

  • Nắm vững thông tin về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng như: Mã sản phẩm, đặc điểm sản phẩm, điểm mạnh và yếu của sản phẩm, nguồn gốc, màu sắc, hình dáng, cách sử dụng…
  • Tư vấn, nắm rõ  : Với những nhân viên sales tiếp xúc trực tiếp với khách ở cửa hàng có nhiệm vụ tư vấn, nắm bắt rõ nhu cầu của khách hàng từ đấy khiến họ tin tưởng và mua sản phẩm bên mình. Ngoài ra nhân viên sales làm việc ở đây còn phải nắm rõ tốc độ tiêu thụ hàng hóa để báo cáo với cấp trên.
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Những nhân viên này sẽ gặp trực tiếp hoặc liên hệ với khách qua điện thoại nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, nắm bắt được tâm lý cũng như như cầu của khách từ đó khuyến khích khách hàng dùng thử sản phẩm giúp họ tiếp cận gần hơn với sản phẩm cần mua.
  • Báo giá và đàm phán giá sản phẩm với khách hàng. Thương thảo hợp động và thoả thuận thời gian mua bán, thanh toán đối với khách hàng.
  • Kiểm kê hàng hóa: Nắm được mặt hàng nào thiếu để bổ sung kịp, đồng thời kiểm tra các dụng cụ hỗ trợ kinh doanh và làm báo cáo, nộp hóa đơn bán hàng ngày.
  • Gửi báo cáo kinh doanh cho cấp trên.

sale-la-gi

Sales là gì? Công việc của một nhân viên sale hằng ngày

II. Làm thế nào để trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

1. Biết cách lắng nghe khách hàng

Kỹ năng quan trọng nhất của một người bán hàng đó là lắng nghe một cách nhanh nhạy và cẩn thận. Hãy luôn nhớ rằng, mình có hai cái tai nhưng chỉ duy nhất một cái miệng, chính vì vậy hãy biết cách nghe sao cho người đối diện cảm thấy được tôn trọng và muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn nữa. Khi lắng nghe khách hàng bạn cũng cần phải nghe một cách chủ động và có chọn lọc, hiểu tất cả những gì mà người đối diện đang nói, phân tích vấn đề nhanh nhạy từ đó nắm được tâm lý của họ. 

2. Có khả năng kết nối với mọi người

Kết nối là mấu chốt quyết định xem bạn có bán được hàng hay không. Một nhân viên sales tài baphải là người dù nói chuyện với bất kỳ ai cũng nhanh nhạy quan sát được cách họ nói chuyện, khi người ta nói nhanh mình sẽ bắt kịp, khi người ta giảm tốc độ mình cũng phải nói chậm theo, đây chính là cách bạn đang tạo sự kết nối với họ. Khi tạo được sự kết nối này rồi, hai người sẽ thấy hòa hợp hơn từ đó dễ dàng trò chuyện và tin tưởng thì khả năng mua hàng sẽ cao hơn. Ngoài ra, khi nói chuyện hãy cố gắng tinh tế nắm được sở thích, đặc điểm của họ từ đó nói những câu chuyện về sở trường khách hàng, như thế bạn sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự tin tưởng từ khách.

3. Nắm bắt tâm lý khách hàng

Nắm bắt được tâm lý khách hàng là bạn đã nắm chắc được một phần thắng trong công cuộc bán hàng rồi. Khi nắm bắt được tâm lý khách bạn sẽ hiểu được người ta đang vướng mắc ở đâu từ đó dần dần gỡ bỏ nút thắt đó, tiếp tục biết khách của mình mong muốn gì để cung cấp thứ mà họ đang cần. Khi bạn giúp người ta giải quyết được vấn đề và cung cấp cho họ lợi ích thì không có lý do gì mà họ không mua sản phẩm bên bạn cả.

4. Giao tiếp và đàm phán tốt

Đây là tố chất quan trọng của một sale giỏi. Nó quyết định mức độ thành công của cuộc đám phám mua hàng giữa hai bên. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt giúp nhân viên nhanh chóng tạo dựng được mối quan hệ, dễ dàng tiếp cận, trao đổi với khách từ đó thiết lập được sự tin tưởng giữa mình và khách hàng khiến họ an tâm và muốn mua hàng bên mình hơn.

5. Làm chủ trong mọi tình huống giao tiếp với khách hàng

Là một người bán hàng nếu bạn muốn khách thấy được sự chuyên nghiệp thì phải biết cách làm chủ cuộc giao tiếp. Nếu ngay cả tình huống giao tiếp mà bạn còn không làm chủ được thì lấy cớ gì để bạn đưa được khách hàng đến niềm tin và ham muốn mua hàng của mình. Chính vì vậy hãy có bản lĩnh, khéo léo để từng bước một làm chủ tình huống rồi khiến khách hàng có cảm tình đến tin tưởng và cuối cùng là mua hàng.

6. Hiểu sâu về sản phẩm mình đang bán

Nếu ngay cả bạn mà không hiểu về sản phẩm đang bán thì làm sao khách hàng dám tin tưởng mà mua và sử dụng được. Càng hiểu sâu về sản phẩm, bạn sẽ biết được nó có đặc điểm gì tốt, xấu, mặt nào phù hợp với nhu cầu khách từ đó có hướng giải quyết phù hợp và tinh tế để khách nhận ra rằng món hàng này rất cần thiết và phải bỏ tiền ra ngay lập tức. Khi nắm rõ sản phẩm bạn cũng sẽ không bị khách quay hay bí trong các trường hợp khách hàng vặn hỏi, từ đó khiến họ thêm tin tưởng và muốn sử dụng sản phẩm bên bạn.

7. Đừng cố bán được hàng

Nếu bạn muốn bán hàng thì “đừng cố bán hàng”, nghe có vẻ vô lý đúng không nhưng đây là một kỹ năng quan trọng mà không phải sale nào cũng nắm bắt được. Nếu bạn muốn bán được hàng thì hãy khiến họ cảm thấy có lợi ích từ mặt hàng đó, khi thấy có lợi cho mình thì khách sẵn sàng mua sản phẩm không chút đắn đo. Khách hàng rất ghét những ai cố bán hàng và họ sẽ cảm thấy bị làm phiền trong khi mình chẳng được lợi ích nào cả. Chính vì vậy, hãy tinh tế, tìm được lợi ích mà sản phẩm mang lại được cho khách hàng của mình, từ đó bám vào mấu chốt này chắc chắn bạn sẽ thành công. Hãy luôn bán hàng bằng chính cái tâm của mình

8. Không sợ bị từ chối

Không sợ bị từ chối là kỹ năng khó nhất mà dân sales phải đối mặt. Bạn hãy luôn nhớ rằng, mọi khó khăn thử thách chính là bắt đầu của sự thành công, khi 100 cánh cửa đóng lại thì hãy mạnh dạn bước về phía trước và gõ cánh cửa thứ 101, hãy tin tôi đi, bạn chắc chắn sẽ thành công. Khi họ nói không với bạn lần đầu có nghĩa là họ đang phân vân, hãy kiên trì khéo léo lần thứ 2, thứ 3… thành công là người làm được điều mà kẻ thất bại đã từ bỏ trước đó.

9. Khéo léo trong cách thuyết phục

Thuyết phục là một kỹ năng cực kỳ cần thiết khi bán hàng. Không phải lúc nào thuyết phục cũng thành công mà mọi việc bạn cần phải có đầu óc suy nghĩ và phân tích thật thông minh. Một chai nước nếu bạn bán ở siêu thị thì chưa chắc đã thành công nhưng khi mang đến sa mạc thì chắc rằng nó sẽ hết trong tích tắc. Chính vì vậy hãy biết nắm lấy cơ hội, phải nhớ rằng, bán thứ người ta cần chứ đừng bán thứ bạn có.

10. Biết bán mình trước

Nhiều bạn nhầm tưởng rằng, bán hàng chỉ việc đưa sản phẩm đi và rao, nhưng đó chỉ là cách một sales tầm thường sử dụng mà thôi. Hãy bán mình trước, khiến khách hàng tin tưởng, quý mến rồi mới sẵn sàng rút tiền mua sản phẩm của bạn. Chính vì vậy hãy luôn học hỏi kiến thức, kỹ năng, rèn luyện để phát triển bản thân. Có như vậy bạn mới trở thành được người bán hàng tài ba mang về lợi nhuận lớn cho công ty.

11. Luôn cười trong mọi trường hợp và có bề ngoài chỉnh chu

Không một khách hàng nào muốn tiếp xúc với một nhân viên luôn cau có, ăn mặc luộm thuộm, không hợp thời. Chính vì vậy hãy luôn mỉm cười trong mọi tình huống để tạo cảm tình với người khác, biết cách ăn mặc lịch sự, chuẩn chỉnh. Khi bạn đầu tư vào ăn mặc chính là bạn đang cho khách hàng thấy được sự nghiệm túc và vẻ bề ngoài phần nào phản ánh được con người bạn có chuyên nghiệp hay đáng tin không.

III. Tố chất cần có của một nhân viên sales

1. Đam mê với công việc và có hoài bão 

Chỉ có đam mê và hoài bão bạn mới có thể theo đuổi nghề sale này đến cùng được. Bạn hãy nhớ rằng, bán hàng làm một công việc cực kỳ gian nan và cần sự kiên trì, chính vì vậy nếu không có đam mê bạn rất dễ dàng bỏ cuộc ngay từ những bước đầu tiên. Nếu không có hoài bão đồng nghĩa bạn sẽ chỉ là một nhân viên quèn với mức lương thấp vì ai cũng biết rằng sale muốn sống được phải dựa vào doanh số. Từ đó, đâm ra chán nản và bỏ cuộc.

2. Kiên trì trong mọi tình huống thử thách

Là một nhân viên bán hàng, sự từ chối của khách là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy nếu không có sự kiên trì thì bạn không thể vượt qua được những sự từ chối thậm chí là thái độ gay gắt từ phía khách hàng. Hãy lấy sự thất bại, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng để làm động lực thúc đẩy bạn vượt lên khó khăn tìm ra giải pháp giúp khách hàng sử dụng sản phẩm.

3. Khả năng làm việc độc lập

Bất cứ công việc làm cũng cần sự độc lập nhưng riêng với việc bán hàng điều này càng quan trọng bởi tính chất đặc thù của nó. Bởi sales là công việc không bị quản thúc về thời gian, rồi cách làm, nó khá thoải mái trong tư duy cũng như môi trường làm việc. Chính vì vậy bạn phải độc lập biết cách lên kế hoạch, sắp xếp, tổ chức công việc một cách có logic và khoa học.

4. Luôn suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của công việc, chính vì vậy nếu muốn bán được hàng tăng doanh số thì suy nghĩ của bạn phải tích cực và biết phấn đấu cố gắng sau mỗi thất bại, thử thách. Sales phải chịu rất nhiều áp lực từ công ty, sự khó chịu hằn học từ khách hàng, thậm chí có đôi lúc bạn sẽ bị người ta trút giận vô cơ nhưng quan trọng là dù có điều gì xảy ra bạn vẫn phải lạc quan, có suy nghĩ tích cực để giải quyết mọi vấn đề.

5. Có tinh thần thép chịu đựng mọi áp lực

Nhân viên sales phải chịu áp lực doanh số cực kỳ cao. Trong khi đó lương cứng của bạn cực kỳ thấp, nếu không bán được hàng đồng nghĩa bạn không có tiền để trang trải cuộc sống. Không chỉ vậy, khách hàng nhiều lúc sẽ mang đến cho bạn nhiều tình huống stress đến không ngờ. Chính vì vậy, bạn phải có một tinh thần thép chịu đựng mọi áp lực thì mới mong thành công trong công việc nhiều cạnh tranh như thế này.

IV. Lợi ích nghề sale mang lại

1. Rèn luyện được sự dạn dĩ trước người khác

Khi làm sale bạn sẽ được huấn luyện bài học cơ bản đó là nếu bạn chào 1000 người đi qua thì sẽ có khoảng 100 người nán lại và có khoảng 20 người nghe bạn nói đến câu thứ 3 và may mắn thì 2 vị khách sẽ mua hàng của bạn. Chính vì vậy, chỉ cần làm sale một thời gian, bạn sẽ trở nên cởi mở và dễ dàng bắt chuyện hơn, không còn cảm giác sợ hãi hay ngại ngùng với người xa lạ. 

2. Khả năng thuyết trình được nâng cao

Khi gặp khách hàng bạn không có quá 2 phút để thuyết phục họ, đó là nguyên lý của sale kiss. Chính vì vậy, bạn sẽ được trau dồi dàn ý một cách mạch lạc, logic và có kỹ năng truyền tải thông tin một cách chính xác và hấp dẫn nhất. Khi bạn nói ra câu đầu tiên, khách hàng đã có cảm giác hứng thú muốn nghe câu thứ hai và suốt cuộc trò chuyện họ cảm thấy vui vẻ, hứng khởi thì lúc đó bạn mới có khả năng bán hàng.

3. Xây dựng được mạng lưới quan hệ lâu dài

Nhân viên bán hàng chính là người hiểu rõ sản phẩm, chiến lược cũng như tình trạng kinh doanh của công ty nhất. Không chỉ vậy, làm nghề này bạn sẽ hiểu được nguyên tắc cơ bản “có làm thì mới có ăn”, doanh số gắn liền với lương của bạn, chính vì vậy bạn có tư duy và biết cách tự đem ra chiến lược riêng cho mình để nâng cao thu nhập. 

Bạn luôn hiểu rằng, nguồn thu nhập là không giới hạn, tất cả chỉ phụ thuộc vào năng lực của bạn mà thôi.

V. Top 10 nghề sale có mức lương cao nhất

1. Bất động sản

Mô tả công việc

Công việc đầu tiên của một nhân viên sale bất động sản là tiếp xúc với khách hàng qua data có sẵn mà công ty cung cấp để tư vấn về dự án của bên bạn và hướng dẫn, thuyết phục khách hàng đến tham quan dự án. Đồng thời, bên cạnh đó bạn cũng phải chạy quảng cáo hỗ trợ marketing hay phối hợp để triển khai các dự án mới và chăm góc, xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Quyền lợi

Bạn sẽ được hưởng hai mức lương đó là chính thức và hoa hồng dựa vào doanh số đạt được. Mức lương chính thức sẽ dựa vào quy mô công ty mà dao động từ 4.000.000 đồng/tháng đến 6.000.000 đồng/ tháng. Mức lương thứ 2 được tính từ 10% đến 20% của giá trị hợp đồng mà bạn kí được với khách. Ngoài ra, nếu bạn gắn bó lâu dài với công ty thì còn được thưởng thêm mức lương tháng 13, các mức thưởng và nhiều cơ hội thăng tiến khác.

2. Bảo hiểm nhân thọ

Mô tả công việc

Bảo hiểm nhân thọ đang là ngành nghề hot hiện nay với mức độ bùng nổ của thị trường bảo hiểm. Công việc này được trả lương chủ yếu dựa trên số hợp đồng mà bạn ký được mới mức chia phần trăm rất lớn. Với những nhân viên mới vào nghề bạn cần kiên trì, học hỏi và rèn luyện bản thân hơn nữa để tư vấn cho khách hàng hiểu biết về sản phẩm và đi đến ký kết hợp đồng nhanh chóng. Nghề nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm nhân thọ luôn đòi hỏi sự làm việc lâu dài và có kế hoạch cũng như mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu.

Quyền lợi

Ngoài mức lương cố định từ 3.500.000 đồng/tháng đến 5.000.000 đồng/tháng bạn còn được hưởng mức hoa hồng từ 10% đến 40% trên tổng số hợp đồng ký kết được. Ngoài ra bạn còn được hưởng các mức thưởng khủng khác như: Thưởng tháng, thưởng quý, thưởng năm… và thưởng nóng nếu bạn được kết quả tốt. Làm việc ở môi trường này bạn sẽ được đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn một cách chuyên nghiệp và bài bản.

3. Tín dụng ngân hàng

Mô tả công việc

Làm tín dụng ngân hàng có nghĩa là bạn tư vấn các khoản vay cho khách hàng theo thông tin data có sẵn mà công ty đã cung cấp. Nhiệm vụ của bạn là gọi điện cho khách hàng tư vấn, giới thiệu sản phẩm, tạo sự hứng thú để hẹn gặp được khách hàng. Không chỉ vậy, bạn còn phải theo dõi tiến độ công việc và báo cáo cho cấp trên theo dõi, điều chỉnh kịp thời để có kết quả tốt nhất.

Quyền lợi

Mức lương cứng bạn nhận được rơi vào khoảng 3.500.000 đồng/ tháng đến 5.000.000 đồng/ tháng cùng với hoa hồng và các khoản thưởng khác. Nếu bạn mang về doanh số càng lớn đồng nghĩa với việc lương thưởng của bạn càng tăng. Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, chịu khó, chuyên môn tốt đồng thời giỏi giao tiếp, kỹ năng thuyết phục tốt.

4. Mỹ phẩm

Mô tả công việc

Công việc của bạn là phát triển thị trường, giới thiệu sản phẩm đến spa, thẩm mỹ viện… cùng công ty nghiên cứu triển khai kế hoạch để phân phối sản phẩm ra toàn quốc. Để thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, chăm chỉ có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp, biết cách tạo mối quan hệ và sự tin tưởng từ khách hàng.

Quyền lợi

Mức lương bạn nhận được giao động từ 3.500.000 đồng/ tháng đến 5.000.000 đồng/tháng cùng với các mức thưởng doanh số, thưởng nóng tùy chính sách của từng công ty. Ngoài ra bạn sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng về giao tiếp đàm phán và được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, tiếp xúc nâng cao hiểu biết về mỹ phẩm và được mua với giá ưu đãi.

5. Ô tô

Mô tả công việc

Công việc của bạn là tìm kiếm khách hàng để tư vấn giới thiệu sản phẩm theo nhu cầu khách từ đó khiến họ thấy hứng thú, tin tưởng và mua hàng bên bạn. Đồng thời bạn phải có kế hoạch khoa học để đáp ứng nhu cầu kpi của công ty, cuối mỗi tháng, mỗi quý phải có bản báo cáo để gửi lên cấp trên theo dõi tiến độ cũng như kết quả làm việc. 

Quyền lợi

Mức lương cứng bạn nhận được dao động từ 4.000.000 đồng/tháng đến 5.000.000 đồng/tháng cùng với các mức hoa hồng tùy vào doanh số đạt được và dòng xe. Làm việc ở môi trường này ngoài hoa hồng và lương cứng bạn còn được hưởng các mức thưởng tháng, thưởng quý hay cuối năm… Không chỉ vậy, đây là môi trường cực kỳ năng động và xây dựng  được mối quan hệ tốt khi bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người có địa vị cao của xã hội.

muc-luong-cua-sale

Top việc làm ngành sale có mức lương khủng​​​​​​​

6. Trung tâm ngoại ngữ

Mô tả công việc

Công việc của bạn là tìm kiếm học viên cho trung tâm, lên kế hoạch chi tiết để lên lịch hẹn với học viên và tư vấn, giới thiệu những khóa học phù hợp với họ và hỗ trợ học viên hoàn thành thủ tục đăng ký khóa học. Để có thể hoàn thành tốt chỉ tiêu của công việc này đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê với ngoại ngữ đồng thời có sự linh hoạt trong giao tiếp, năng động và có tinh thần cầu tiến cao.

Quyền lợi

Đây là môi trường rất tốt để bạn trau dồi khả năng tiếng anh cũng như giao tiếp hay kỹ năng đàm phán của mình. Làm việc ở đây bạn sẽ cơ cơ hội phát triển về mọi mặt cả kỹ năng mềm cũng như kiến thức và cơ hội phát triển tốt. Mức lương ở trung tâm ngoại ngữ được trả theo lương cứng và hoa hồng với dao động từ 5.000.000 đồng/tháng đến 20.000.000 đồng/tháng tùy vào chính sách hoa hồng của công ty. Nếu bạn có năng lực tốt đồng nghĩa bạn sẽ có nhiều lương thưởng. 

7. Sale logistics

Mô tả công việc

Công việc của bạn là tìm kiếm khách hàng, tư vấn, hỗ trợ và chào giá cước vận chuyển quốc tế và nội địa, các dịch vụ xuất nhập khẩu hay hải quan… Ngoài ra bạn còn phải theo dõi đơn hàng, xử lý khi có sự cố và phối hợp với các bộ phận khác để hoàn tất các công việc của cấp trên. Công việc này khá đặc thù, đòi hỏi bạn phải hiểu rõ kiến thức về logistics, tốt nghiệp các trường đại học kinh tế chuyên ngành vận tải biển, logistics, hàng hải. 

Quyền lợi

Muốn làm việc ở môi trường này bạn phải có khả năng tiếng anh cao đồng thời phải có kỹ năng giao tiếp tốt và sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt xử lý các tình huống. Mức lương bạn nhận được là lương cứng và hoa hồng, thưởng theo năng lực làm việc. Lương bạn có thể nhận dao động từ 7.000.000 đồng/tháng đến 20.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra bạn còn được hưởng nhiều chế độ ưu đãi theo quy định pháp luật và các ưu đãi khác.

8. Sale admin

Mô tả công việc

Sale admin đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quản lý và nhanh nhạy trong nắm bắt vấn đề. Bạn có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch cho bộ phận kinh doanh đồng thời theo dõi tiến độ và đốc thúc tiến độ kịp thời. Ngoài ra bạn còn chịu trách nhiệm quản lý nhiều công việc hành chính như soạn thảo hợp đồng, làm báo giá… và liên hệ với đối tác để hỗ trợ họ thực hiện các hoạt động kinh doanh với công ty. 

Quyền lợi

Môi trường làm việc khá năng động, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và thoải mái về giờ giấc làm việc. Cũng như các ngành nghề sale khác, bạn có mức lương theo hoa hồng và lương cứng, trong đó lương cứng dao động từ 4.500.000 đồng/tháng đến 5.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra, nếu là một nhân viên xuất sắc bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều khoản thưởng hấp dẫn từ công ty.

9. Tour du lịch

Mô tả công việc

Tour guide là tư vấn, giới thiệu cho khách hàng về các dịch vụ du lịch của công ty. Ngoài ra bạn còn phải lên chương trình và tính giá tour tư vấn theo yêu cầu của khách hàng và hỗ trợ họ đặt các dịch vụ theo hợp đồng đã kí. Công việc này đòi hỏi bạn là một người nhanh nhạy có khả năng giao tiếp tốt, khả năng đàm phán chuyên nghiệp đồng thời phải có vốn kiến thức phong phú về du lịch.

Quyền lợi

Mức lương sẽ dao động theo năng lực của bạn dao động từ 7.000.000 đồng/tháng đến 25.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra bạn còn có cơ hội đi nhiều nơi vui chơi và có kiến thức rộng về văn hóa du lịch trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, môi trường này còn rèn luyện cho các bạn kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử và năng động hơn trong công việc.

10. Truyền thông quảng cáo

Mô tả công việc

Công việc tìm kiếm khách hàng, gặp gỡ và xác định các yêu cầu quảng cáo của khách để đưa ra các gói dịch vụ phù hợp. Ngoài ra bạn còn phải có kế hoạch chi tiết độc lập để hoàn thành được chỉ tiêu doanh thu đã được đề ra hay tư vấn tiếp thị, tạo và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Công việc này yêu cầu bạn phải có mối quan hệ về marketing online và sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ.

Quyền lợi

Làm việc ở môi trường truyền thông quảng cáo bạn sẽ rèn luyện được tư duy nhanh nhạy và trau dồi các kiến thức về công nghệ. Cũng như các mảng sale khác, công việc này cũng đòi hỏi các kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống hay khéo léo tư vấn cho khách hàng. Tuy nhiên, đây là ngành khá đặc thì nên đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định về marketing, quảng cáo… Mức lương được trả theo hoa hồng và lương cứng, thưởng theo chính sách của công ty và quy định pháp luật.

VI. Kết luận

Trên đây mangtuyendung.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cũng như các mức lương về sales. Qua những thông tin cực kỳ chi tiết này sẽ giúp bạn phần nào hiểu được sales là gì. Kinh nghiệm để trở thành sales giỏi hay ngành nghề nào sẽ phù hợp với bạn. Từ đó bạn sẽ có cách định hướng và phát triển tốt hơn trong sự nghiệp của mình.